Giọng điệu nhẹ nhàng của các thành viên Fed đã đẩy đồng đô la giảm trở lại - Fxpro


Fxpro


Tại New York giao dịch, đồng đô la Mỹ đảo chiều giảm từ giới hạn trên của xu hướng giảm bắt đầu vào cuối tháng 9. Những người bán đồng đô la đã cho phép nó điều chỉnh mức giảm xuống còn 76,4% so với xung lực đi xuống cuối cùng, nhưng sau đó nhanh chóng chiếm thế thượng phong.

Áp lực lên đồng đô la ngày hôm qua được thúc đẩy bởi các bình luận từ các thành viên FOMC hứa sẽ tiếp tục với chính sách dễ dàng. Tâm lý này đã làm sống lại một giao dịch tái chế, hỗ trợ lãi suất cho cổ phiếu và tài sản bên ngoài Hoa Kỳ như một bảo hiểm chống lại sự sụt giá của đồng đô la.

Thứ Năm sẽ xem bài phát biểu của Powells, có thể xác nhận hoặc sửa thông điệp từ FOMC vào Thứ Ba các thành viên. Theo quan điểm của chúng tôi, rất có thể Fed sẽ loại trừ kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương có ý định loại bỏ hỗ trợ.

Các nhà đầu tư có kinh nghiệm sau cuộc Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu nhớ rằng Fed có thể kéo dài thời gian giảm QE trong nhiều năm.

Các nhà giao dịch ngắn hạn nên chú ý đến các mức hỗ trợ ngắn hạn cho đồng Đô la để xác nhận làn sóng mới xuống. Từ mức hiện tại là 90,00, mức thấp nhất trong ba năm của Chỉ số Dollar Index ở 89,16 có vẻ như là thử nghiệm gần nhất về sức mạnh của phe gấu.

Có thể sự đình trệ gần đây là một sự củng cố trước khi một nỗ lực khác nhằm đẩy Đô la xuống dưới 88,50, vùng hỗ trợ của năm 2018 và mức kháng cự của năm 2009 và 2010.

Đối với EURUSD, trong một kịch bản tăng giá, ngưỡng kháng cự gần nhất được nhìn thấy ở mức 1,23 và, nếu thành công, nó sẽ mở ra một con đường trực tiếp để kiểm tra mức kháng cự vòng quan trọng về mặt tâm lý ở mức 1,25, vùng hỗ trợ rộng của cặp này trong năm 2008, 2009 và 2010.

Sự phục hồi của EURUSD thường đi đôi với mối quan tâm ngày càng tăng đối với các thị trường mới nổi và tài sản hàng hóa, cũng như hỗ trợ việc mua cổ phiếu tiếp tục vào năm 2021.

The FxPro Nhóm nhà phân tích