Giá dầu tăng hơn 1% sau khi rút hàng tồn kho lớn hơn dự kiến ​​- Fxpro


Fxpro


Giá dầu tăng hơn 1% vào thứ Tư, với giá dầu thô Mỹ tăng ngày thứ bảy, sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho giảm nhiều hơn dự kiến ​​và các nhà đầu tư nhún vai trước diễn biến xấu đi trong đại dịch. Hoa Kỳ West Texas Intermediate (WTI) tăng 67 cent, tương đương 1,3% lên 53,88 USD /thùng vào lúc 04 giờ 20 GMT sau khi tăng gần 2% vào thứ Ba. Dầu thô Brent tăng 79 cent, tương đương 1,4%, lên 57,37 USD, tăng 1,7% trong phiên trước.

Cả hai điểm chuẩn đều đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 2, trước khi có coronavirus bùng phát ở Trung Quốc bắt đầu lan rộng trên toàn thế giới và hàng tỷ người đã vào cuộc để ngăn chặn đại dịch đang bùng phát thành đợt thứ hai. Giá đang giảm so với những diễn biến mới nhất ở châu Âu và Hoa Kỳ, nơi phí tử vong và các ca nhiễm mới tiếp tục tăng, với trọng tâm là triển khai vắc-xin, tuy nhiên vẫn còn chắp vá. Ngay cả khi Trung Quốc đang vật lộn với đợt tăng đột biến coronavirus lớn nhất trong nhiều tháng, những bình luận từ Chủ tịch Tập Cận Bình đưa ra đánh giá lạc quan về nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và nhà nhập khẩu dầu lớn nhất đã hỗ trợ giá.

Các kho dự trữ dầu ở Mỹ giảm theo Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy vào cuối ngày thứ Ba là 5,8 triệu thùng lên khoảng 484,5 triệu thùng. Con số này cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 2,3 triệu thùng. Tuy nhiên, tồn kho giảm và giá dầu tăng có khả năng lôi kéo các nhà khoan Mỹ quay trở lại cuộc cạnh tranh, đặc biệt là khi Ả Rập Xê-út và các nhà sản xuất lớn khác cắt giảm sản lượng, nhường lại thị phần cho các nhà sản xuất Mỹ. giá tăng hơn 1% sau khi rút hàng tồn kho lớn hơn dự kiến, Reuters, ngày 13 tháng 1