Chứng khoán châu Á, hàng hóa tăng giá nhờ thương mại phục hồi kinh tế - Fxpro


Fxpro


Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Tư, theo dõi mức tăng khiêm tốn của Phố Wall, khi kỳ vọng rằng một loại vắc-xin cuối cùng sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống lại virus coronavirus đã thúc đẩy hy vọng phục hồi, trong khi kỳ vọng nguồn cung thắt chặt đẩy giá dầu lên mức cao nhất trong một năm. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,61%, trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,12%. Cổ phiếu Trung Quốc tăng 0,07% trong khi KOSPI của Hàn Quốc tăng 1,05%. S & P /ASX 200 của Úc đã đảo ngược các khoản lỗ và tăng thêm 0,18%. Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng 0,18%. Các kho bạc đã mở rộng đà tăng của họ, kéo lợi suất điểm chuẩn 10 năm xa hơn so với mức cao nhất trong gần một năm và khiến đường cong lợi suất hơi phẳng.

Euro Stoxx 50 tương lai giảm 0,03% , Hợp đồng tương lai DAX của Đức tăng 0,03% và FTSE tương lai của Anh tăng 0,18%, cho thấy thương mại châu Âu khởi đầu không mấy khả quan. Các nhà đầu tư đang đặt cược rằng chính quyền Biden sắp tới sẽ tăng cường phân phối vắc-xin coronavirus của Hoa Kỳ và chi tiêu lớn cho nhiều biện pháp kích thích hơn, điều này sẽ góp phần phục hồi kinh tế toàn cầu và tăng nhu cầu hàng hóa, các nhà phân tích nói. Hugh Young, người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Aberdeen Standard Investments, cho biết ông kỳ vọng mối quan tâm của nhà đầu tư vào châu Á trong nửa cuối năm 2020 sẽ được duy trì trong năm nay.

Tại Phố Wall, chứng khoán dao động gần như không thay đổi đối với phiên, không xa mức cao kỷ lục. Chỉ số Dow tăng 0,19%, S&P 500 tăng 0,04% và Nasdaq Composite tăng 0,28%. Hoa Kỳ West Texas Intermediate (WTI) tăng 1,13% lên 53,81 USD /thùng, đạt mức cao nhất kể từ tháng Hai sau khi tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ giảm nhiều hơn dự kiến. Dầu thô Brent tăng 1,27% lên 57,30 USD. Giá dầu cũng được hỗ trợ sau khi Saudi Arabia cho biết họ có kế hoạch cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng /ngày trong tháng 2 và tháng 3. Một số nhà đầu tư đang theo dõi diễn biến ở Washington sau khi ít nhất ba đảng viên Cộng hòa cho biết họ sẽ tham gia với đảng Dân chủ trong một cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​vào thứ Tư để luận tội Tổng thống Donald Trump về tình hình hỗn loạn gần đây ở Quốc hội Hoa Kỳ.

Còn bảy ngày nữa là Trong nhiệm kỳ tại chức, Trump phải đối mặt với sự luận tội vì cáo buộc rằng ông kích động nổi dậy trong một bài phát biểu trước những người theo dõi của mình vào tuần trước trước khi hàng trăm người trong số họ xông vào Điện Capitol, khiến 5 người chết. Trump nói rằng bài phát biểu của ông là phù hợp.

Một phiên tòa luận tội có thể được tiến hành ngay cả sau khi Trump rời nhiệm sở vào ngày 20 tháng 1, nhưng các nhà phân tích nói rằng họ không mong đợi bất kỳ bất ổn chính trị nào ở Washington sẽ ảnh hưởng đến thị trường.

Chứng khoán châu Á, hàng hóa tăng giá nhờ thương mại phục hồi kinh tế, Reuters, ngày 13 tháng 1