Sự hoài nghi về vắc xin của Pháp đang khiến việc tiêm chủng Covid trở nên khó khăn hơn nhiều - Fxpro


Fxpro


Pháp được cho là một trong những quốc gia hoài nghi về vắc-xin nhất trên thế giới, với việc công chúng không tin tưởng vào các chương trình tiêm chủng đã được đưa ra trong các cuộc thăm dò dư luận ngay cả trước đại dịch coronavirus. Giờ đây, sự hoài nghi ở Pháp đối với các nỗ lực tiêm chủng dường như vẫn tồn tại, mặc dù vắc-xin Covid-19 đã được triển khai trên khắp Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu. Một cuộc khảo sát của Ipsos được thực hiện cùng với Diễn đàn Kinh tế Thế giới từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 12 (và vì vậy sau khi tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên đã được tiêm ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh nhưng chưa ở EU), cho thấy mức độ thấp nhất của ý định tiêm chủng ở Pháp.

Cuộc khảo sát - với 13.500 người ở 15 quốc gia - cho thấy chỉ 40% người lớn được hỏi ở Pháp có ý định tiêm vắc-xin. Ý định cao nhất được tìm thấy ở Trung Quốc, nơi đại dịch coronavirus lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 12 năm 2019, với 80% người dân đồng ý rằng họ sẽ tiêm vắc-xin nếu có sẵn. Để so sánh, 77% những người được hỏi ở Anh cho biết họ sẽ tiêm và 69% ở Mỹ cho biết họ có ý định tiêm vắc-xin.

Chương trình tiêm chủng coronavirus của Pháp đã bắt đầu được khởi đầu chậm và quốc gia này đang tìm cách tăng cường nó trong bối cảnh áp lực từ việc gia tăng nhiễm coronavirus và mối đe dọa của một số đột biến mới khiến nó dễ lây lan hơn.

Pháp mới chỉ tiêm phòng cho gần 190.000 người vào thứ Ba, theo theo dữ liệu chính thức mới nhất, vài tuần sau đợt tiêm chủng bắt đầu vào ngày 27 tháng 12, cùng với phần còn lại của EU.

Mục tiêu của Pháp là tiêm chủng cho 1 triệu người vào cuối tháng 1, ưu tiên cho người cao tuổi và nhân viên chăm sóc sức khỏe, nhưng với tốc độ hiện tại, mục tiêu này sẽ không đạt được cho đến ngày 24 tháng 2, theo CovidTracker của Pháp.

So sánh, Vương quốc Anh đã tiêm chủng cho hơn 2,4 triệu người, kể từ ngày 11 tháng 1, với liều vắc-xin đầu tiên (vắc-xin hiện đang được triển khai Bộ trưởng Bộ Y tế nước này cho biết hôm Chủ nhật cần hai liều) và đang cấy cho 200.000 người mỗi ngày. Nó đặt mục tiêu tiêm chủng cho 13 triệu người trong các nhóm ưu tiên vào giữa tháng 2.

Sự khởi đầu chậm chạp của Pháp được cho là do bộ máy quan liêu và các sắc thái trong quy trình tiêm chủng của nước này (trước đây là quốc gia châu Âu duy nhất cần có sự đồng ý bằng văn bản) có thể được tiêm phòng), và có áp lực để đẩy nhanh quá trình này. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được cho là không hài lòng về sự chậm chạp của việc triển khai, và cả báo chí và các chuyên gia y tế công cộng đều tỏ ra gay gắt, với một nhà dịch tễ học được France 24 trích dẫn rằng đây là một "thất bại".

Vắc xin của Pháp. -chủ nghĩa hoài nghi đang làm cho việc tiêm chủng Covid trở nên khó khăn hơn nhiều, CNBC, ngày 13 tháng 1