Cổ phiếu tạm dừng thở khi đợt bán trái phiếu kéo dài - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu giảm nhẹ vào thứ Ba, giảm từ mức cao kỷ lục khi bất ổn chính trị ở Washington và các trường hợp coronavirus gia tăng đã tạm dừng, mặc dù đợt bán tháo trong Kho bạc Mỹ kéo dài khi các nhà đầu tư tính đến chi tiêu của chính phủ. Lợi suất trên khoản nợ chuẩn 10 năm của chính phủ Hoa Kỳ, vốn tăng khi giá giảm, đã tăng 2,4 điểm cơ bản lên mức cao nhất trong 10 tháng là 1,1580%. Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0,5% sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Hai, dẫn đầu là mức giảm 2,6% ở Hàn Quốc khi các nhà đầu tư kiếm lời từ một Kospi tăng vọt.

Các nhà sản xuất Drugmakers đã nâng chỉ số Nikkei của Nhật Bản lên mức cao nhất trong ba thập kỷ sau khi các báo cáo về một phương pháp điều trị COVID-19 hiệu quả khác, mặc dù chỉ số này đã giảm xuống thấp hơn 0,16% vào buổi chiều. Dòng tiền đổ vào mạnh đã giúp blue chip Trung Quốc tăng 1,11%. S&P 500 kỳ hạn yếu hơn 0,05% và FTSE kỳ hạn của London thấp hơn 0,13% tại châu Á vào thứ Ba. Đồng đô la Mỹ hồi sinh sau 4 ngày tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác, giữ đồng euro và yên gần với mức thấp nhất trong nhiều tuần.

Sự bất ổn chính trị làm tâm trạng bớt căng thẳng khi đảng Dân chủ đưa ra nghị quyết luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc ông kích động nổi dậy sau một cuộc tấn công bạo lực vào Điện Capitol tuần trước. Qua đêm, Nasdaq dẫn đầu mức thua lỗ khiêm tốn trên Phố Wall, giảm 1,3% khi các nhà đầu tư bán các gã khổng lồ công nghệ đã có những hành động chống lại Trump và những người ủng hộ ông. Twitter giảm 6,4% vào thứ Hai sau khi nó đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của Trump vào thứ Sáu tuần trước.

Cổ phiếu tạm ngừng thở khi đợt bán trái phiếu kéo dài, Reuters, ngày 12 tháng 1