Các trường hợp coronavirus toàn cầu vượt qua 90 triệu trong trận chiến trên biến thể mới - Fxpro


Fxpro


Các ca nhiễm coronavirus trên toàn thế giới đã vượt qua 90 triệu ca vào thứ Hai, theo thống kê của Reuters, khi các quốc gia trên toàn cầu tranh giành để mua vắc xin và tiếp tục gia hạn hoặc khôi phục các đợt khóa máy để chống lại các biến thể coronavirus mới.

Các biến thể COVID-19 mới được phát hiện ban đầu ở Vương quốc Anh và Nam Phi đang nhanh chóng lan rộng ra toàn cầu. Theo một cuộc điều tra của Reuters, loại coronavirus mới đã tăng tốc trong vài tháng qua với khoảng 1/3 tổng số ca được đăng ký trong 48 ngày qua.

Châu Âu, nơi trở thành khu vực đầu tiên báo cáo 25 tuần trước có triệu ca, vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới, tiếp theo là Bắc và Mỹ Latinh với lần lượt 22,4 triệu và 16,3 triệu ca. Châu Âu đã báo cáo khoảng 31% trong số khoảng 1,93 triệu ca tử vong liên quan đến coronavirus trên toàn cầu.

Vương quốc Anh, quốc gia Châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đã vượt qua 3 triệu ca vào thứ Sáu tuần trước. Tất nhiên, quốc gia này đang tiến hành tiêm chủng miễn dịch cho những người dễ bị tổn thương nhất chống lại COVID-19 vào giữa tháng Hai và có kế hoạch tiêm phòng cho mọi người lớn vào mùa thu. Để kiểm soát sự lây lan của biến thể coronavirus mới, các quốc gia trên toàn cầu đã bắt đầu mở rộng các hạn chế về di chuyển và kinh doanh. Tại Đức, lần đầu tiên Thủ tướng Angela Merkel và các thủ tướng nhà nước đã nhất trí hạn chế việc đi lại không thiết yếu đối với người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề trên toàn nước Đức, sau khi lệnh khóa sổ vào tháng 12 không thể giảm đáng kể số người lây nhiễm.

Các trường hợp coronavirus trên toàn cầu vượt qua 90 triệu trong trận chiến trên biến thể mới, Reuters, ngày 11 tháng 1