Hyundai Motor cho biết họ đang đàm phán sớm với Apple để phát triển một chiếc xe hơi, gửi cổ phiếu tăng vọt 19% - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu của Hyundai Motor tăng 19% sau khi nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết họ đang đàm phán giai đoạn đầu với Apple về khả năng hợp tác cùng nhau để phát triển một chiếc ô tô điện. “Chúng tôi hiểu rằng Apple đang thảo luận với nhiều nhà sản xuất ô tô toàn cầu, bao gồm cả Hyundai Motor. Vì cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu nên chưa có gì được quyết định ”, đại diện của Hyundai Motor nói với CNBC's Chery Kang.

Tuyên bố này theo sau một báo cáo địa phương từ Korea Economic Daily điều đó nói rằng Apple đã đề xuất sự ràng buộc và Hyundai Motor đang xem xét các điều khoản. Báo cáo cho biết cả việc sản xuất xe điện cũng như phát triển pin đều được đưa vào đề xuất và chiếc xe này có khả năng ra mắt vào năm 2027.

Apple từ chối bình luận về báo cáo này. Hyundai sau đó đã đưa ra một tuyên bố cập nhật nhằm tránh đề cập đến Apple và cho biết, “Chúng tôi đã nhận được yêu cầu hợp tác tiềm năng từ các công ty khác nhau về việc phát triển xe điện tự lái, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra vì các cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu.” /p>

Cổ phần của Hyundai Motor và các chi nhánh của nó đã xuất hiện tại Hàn Quốc. Hyundai Motor tăng 19,42%, Hyundai Wia tăng 21,33%, Hyundai Mobis tăng 18,06% và Hyundai Glovis tăng 0,75%. Cổ phiếu của Kia Motors, chi nhánh của Hyundai, là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai tại Hàn Quốc, tăng 8,41%.

Hyundai Motor cho biết họ đang đàm phán sớm với Apple để phát triển một chiếc xe hơi, cổ phiếu tăng 19% CNBC, ngày 8 tháng 1