Đô la giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc lợi ích của Đảng Dân chủ ở Georgia - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la Mỹ trượt giá hôm thứ Tư khi đảng Dân chủ dẫn đầu về số phiếu bỏ phiếu sẽ quyết định quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ và có thể mở đường cho một chính quyền chi tiêu lớn dưới thời Tổng thống đắc cử. Joe Biden. Đồng euro đã tăng vượt qua ngưỡng kháng cự lớn lên mức cao nhất mới trong 32 tháng và đồng bạc xanh chạm mức thấp nhất trong nhiều năm đối với đồng franc Thụy Sĩ và đô la Úc và New Zealand. So với một rổ tiền tệ, nó đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

Các nhà phân tích thường cho rằng Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát sẽ tích cực cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu và do đó đối với hầu hết các tài sản rủi ro hơn, nhưng tiêu cực đối với trái phiếu và đồng đô la khi ngân sách Hoa Kỳ và thâm hụt thương mại tăng hơn nữa. Paul Sandhu, người đứng đầu bộ phận giải pháp định lượng đa tài sản tại BNP Paribas ở Hồng Kông, cho biết: “Một chính phủ do đảng Dân chủ lãnh đạo dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm nhiều kích thích để giúp giảm thiểu cuộc khủng hoảng virus và… điều đó có nghĩa là đồng đô la sẽ yếu hơn”.

Sự thúc đẩy nền kinh tế cũng khiến các nhà đầu tư thoải mái hơn với rủi ro và có khả năng tìm kiếm tài sản bên ngoài Hoa Kỳ, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi, Sandhu nói. Đảng Dân chủ sẽ kiểm soát cả hai viện của Quốc hội nếu họ giành được cả hai ghế Thượng viện cho cuộc tranh cử ở Georgia. Công ty phân tích bầu cử và truyền hình NBC, Edison Research đã gọi một trong những cuộc tranh cử ủng hộ đảng Dân chủ là Raphael Warnock và Edison có đảng viên Đảng Dân chủ Jon Ossoff dẫn đầu, nhưng cuộc đua sau vẫn còn quá gần để gọi.

Đồng euro tăng 0,3% lên 1,2335 đô la trong giao dịch cuối năm tại Châu Á khi kết quả trở nên rõ ràng hơn, phá vỡ mức kháng cự trong quá khứ ở mức 1,2310 đô la. Đồng đô la Úc và New Zealand đều tăng 0,5%, trong đó đồng Úc đạt 0,7798 đô la và kiwi 0,7289 đô la. Đồng đô la đã giảm vào thứ Ba qua một mức hỗ trợ chính so với đồng yên và nó đã kéo dài xuống mức thấp nhất trong 10 tháng mới là 102,60 trong giao dịch sớm tại châu Á vào thứ Tư. Nó cũng đạt mức đáy gần sáu năm là 0,8767 franc Thụy Sĩ. So với rổ tiền tệ, đồng đô la giảm 0,3% xuống 89,272. Đồng bảng Anh tăng 0,2% lên 1.3653 đô la.

Đồng đô la giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc lợi ích của đảng Dân chủ ở Georgia, Reuters, ngày 6 tháng 1