Ngân hàng Thế giới cho biết đại dịch có thể mang lại 'một thập kỷ bị mất' cho tăng trưởng kinh tế - Fxpro


Fxpro


Nền kinh tế toàn cầu có thể trải qua "một thập kỷ mất mát" với tốc độ tăng trưởng chậm lại sau khi đại dịch Covid-19 gây ra cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai, Ngân hàng Thế giới cho biết. Thứ ba. "Nếu lịch sử là bất kỳ hướng dẫn nào, trừ khi có những cải cách đáng kể và hiệu quả, nền kinh tế toàn cầu đang hướng tới một thập kỷ với kết quả tăng trưởng đáng thất vọng", nhóm có trụ sở tại Washington DC cho biết trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng. class="wp-block-gallery column-1 is-crop">

Ngân hàng cho biết triển vọng kinh tế đã suy yếu trước đại dịch do dân số già và tăng trưởng năng suất thấp. Và sự bùng phát Covid toàn cầu có thể sẽ làm trầm trọng thêm sự chậm lại đó, nó nói thêm. Ngân hàng Thế giới dự báo rằng tăng trưởng tiềm năng toàn cầu - giả định nền kinh tế hoạt động hết công suất và năng lực - sẽ chậm lại 1,9% một năm từ năm 2020 đến năm 2029. Trước đại dịch, tăng trưởng tiềm năng dự kiến ​​là 2,1% một năm trong 10 ngân hàng cho biết khoảng thời gian trong năm.

Nó giải thích cách đại dịch sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong dài hạn:

  • Sự không chắc chắn và kỳ vọng tăng trưởng yếu có thể không khuyến khích các công ty thực hiện các khoản đầu tư mới;
  • Tỷ lệ thất nghiệp kéo dài và việc đóng cửa trường học trên toàn thế giới sẽ dẫn đến mất kiến ​​thức và kỹ năng trên thị trường lao động.

Như vậy, sự suy giảm trong dài hạn trên toàn cầu nền kinh tế thậm chí sẽ phục hồi vào năm 2021 từ sự sụt giảm của năm ngoái. Ngân hàng Thế giới ước tính sau khi giảm 4,3% vào năm 2020, nền kinh tế toàn cầu dự báo sẽ tăng trưởng 4% trong năm nay.

Đại dịch có thể mang lại 'một thập kỷ mất mát' cho tăng trưởng kinh tế, Ngân hàng Thế giới, CNBC cho biết. Ngày 6 tháng 1