Công ty ô tô điện Trung Quốc do Warren Buffet hậu thuẫn bán chạy hơn các đối thủ mới thành lập - Fxpro


Fxpro


Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD đang bán nhiều xe điện sang trọng hơn nhiều so với các công ty khởi nghiệp hàng đầu trong nước mỗi tháng, mặc dù doanh số tổng thể đã giảm 11% trong năm ngoái. BYD, được hậu thuẫn bởi tỷ phú người Mỹ Warren Buffet, đã tiết lộ vào cuối ngày thứ Ba rằng doanh số bán xe du lịch chạy bằng pin đã giảm 11% xuống còn 130.970 chiếc vào năm ngoái. Doanh số bán hàng tổng thể, bao gồm cả xe thương mại và xe chạy bằng nhiên liệu dầu, giảm 7,46%.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng đã cải thiện trong tháng 12, với sản phẩm điện lai chạy bằng pin và plug-in xe tăng hơn 150% so với cùng kỳ năm 2019 lên 27.594 chiếc. Doanh số bán xe điện “Han” của BYD cũng tăng lên hàng tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 7, vượt qua con số 10.000 chiếc vào tháng 11. Không có số liệu tháng 12. Đó là theo bản ghi của một cuộc gọi nhà đầu tư được truy cập thông qua cơ sở dữ liệu Wind Information.

Vào cuối tháng 9, BYD cho biết họ đã giao 4.000 chiếc sedan điện sang trọng mới vào tháng 8 và đơn đặt hàng đã lên đến 40.000 thời gian. Xe có cả phiên bản hybrid và plug-in chạy điện. Ở các mức doanh số này, chỉ riêng mẫu xe “Han” đang bán chạy ngang ngửa với xe điện của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Nio và tốt hơn so với các công ty khởi nghiệp khác là Li Auto và Xpeng.

ba, Nio, cho biết lượng xe giao hàng đã tăng hơn gấp đôi vào năm ngoái lên 43.728 xe, với mức cao hàng tháng là hơn 7.000 chiếc vào tháng 12. Nio dự kiến ​​tiết lộ mẫu sedan đầu tiên của mình vào thứ Bảy.

Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, bắt đầu nổi lên sau đợt sụt giảm doanh số ô tô kéo dài trong mùa hè này.

Doanh số bán xe chạy điện thuần từ tháng 1 đến tháng 11, tăng 4,4% so với một năm trước, so với mức giảm 7,6% trong tổng doanh số bán xe du lịch trong cùng thời gian, theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc.

Người Trung Quốc do Warren Buffett hậu thuẫn. công ty ô tô điện bán chạy hơn các đối thủ mới thành lập, CNBC, ngày 6 tháng 1