Dầu tăng với hy vọng phục hồi nhu cầu, hàng tồn kho của Mỹ giảm - Fxpro


Fxpro


Dầu tăng giá hôm thứ Tư do gói viện trợ tài chính coronavirus của Mỹ và lượng dầu thô tồn kho giảm đã làm tăng giá. Dầu thô Brent giao sau tăng 35 cent, tương đương 0,7%, lên 51,44 USD /thùng vào lúc 0h33 GMT và giá dầu thô Tây Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng thêm 30 cent, tương đương 0,6% lên 48,30 USD /thùng.

Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm so với nhiều loại tiền tệ khi các nhà giao dịch xem xét sự chậm trễ mới trong việc kiểm tra kích thích của Hoa Kỳ và duy trì đặt cược rằng vẫn có khả năng hỗ trợ tài chính bổ sung. Cổ phiếu châu Á đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ trong năm tới, vì có rất ít dấu hiệu các nhà hoạch định chính sách ngừng nỗ lực kích thích lớn nhằm ngăn chặn suy thoái do coronavirus gây ra.

Giá dầu có thể tăng thêm sức mạnh khi các chương trình tiêm chủng trên khắp thế giới bắt đầu vào năm tới, cho phép các quốc gia nới lỏng các hạn chế về di chuyển và hoạt động kinh doanh. Các đại lý cho biết các loại dầu thô vật chất của Mỹ đã tăng lên vào thứ Ba khi API báo cáo sự sụt giảm trong kho dự trữ. Dữ liệu từ API cho thấy các kho dự trữ dầu thô giảm 4,8 triệu thùng trong tuần trước xuống còn khoảng 492,9 triệu thùng, vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters về việc rút 2,6 triệu thùng.

Trong ngắn hạn, những lo ngại về việc khóa coronavirus có khả năng hạn chế mức tăng. Một biến thể mới của vi-rút ở Vương quốc Anh đã dẫn đến việc đặt lại các hạn chế di chuyển, đánh vào nhu cầu ngắn hạn và đè nặng lên giá cả, trong khi số người nhập viện và nhiễm trùng đã tăng lên ở các khu vực châu Âu và châu Phi.

OPEC + đang giảm dần việc cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục được thực hiện trong năm nay để hỗ trợ thị trường. Tập đoàn này dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng thêm 500.000 thùng /ngày (bpd) vào tháng Giêng và Nga hỗ trợ một mức tăng khác tương tự vào tháng 2.

Dầu tăng với hy vọng phục hồi nhu cầu, giảm tồn kho của Mỹ, Reuters , Ngày 30 tháng 12