Nga giảm quy mô hỗ trợ của nhà nước cho nền kinh tế vào năm 2021 - Fxpro


Fxpro


Nga sẽ giảm quy mô hỗ trợ của nhà nước đối với nền kinh tế vào năm 2021, đối mặt với chi phí gia tăng để giải quyết nợ nhà nước đang gia tăng do hậu quả của phản ứng với đại dịch COVID-19 và sự sụp đổ về giá dầu, Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov cho biết.

Hết các lựa chọn để tăng cường tài chính công, Nga đã tăng hơn gấp đôi khoản vay trong nước vào năm 2020, tăng một số loại thuế và tăng nhà nước chi tiêu khi nước này nới lỏng quy tắc ngân sách để bảo vệ nền kinh tế khỏi những cú sốc bên ngoài.

Chi tiêu nhà nước tăng thêm của Nga để hỗ trợ nền kinh tế trong năm nay đạt 4,5% tổng sản phẩm quốc nội và sẽ giảm xuống 1% GDP vào năm 2021, Siluanov nói với các phóng viên trong các bình luận được xóa để xuất bản vào thứ Ba.

Tuy nhiên, ngân hàng phát triển nhà nước VEB có thể Siluanov cho biết, mua cổ phần ưu đãi của Đường sắt nhà nước Nga để cung cấp vốn cho chương trình đầu tư của mình.

Siluanov đã bác bỏ đề xuất của Ngân hàng Thế giới rằng các nhà chức trách Nga có thể lựa chọn một tài khóa dần dần hợp nhất so với kế hoạch hiện tại.

“Nếu chúng tôi tiếp tục chính sách như năm nay, chúng tôi sẽ rút tiền ra khỏi nền kinh tế… Chúng tôi không thể rút tất cả thanh khoản khỏi thị trường và chi tiêu tài chính”, Siluanov cho biết.

Bộ tài chính đã huy động được gần 5,3 nghìn tỷ rúp (71,89 tỷ đô la) bằng cách bán trái phiếu kho bạc OFZ trên thị trường trong nước vào năm 2020, với phần lớn trái phiếu được mua bởi các ngân hàng lớn, làm giảm mức thanh khoản bằng đồng rúp trên liên ngân hàng Hệ thống ngân sách.

Nga phải quay trở lại nguyên tắc ngân sách vào năm 2022, Siluanov nói, đề cập đến hệ thống ngân sách được IMF và Ngân hàng Thế giới ca ngợi.

Nga giảm quy mô hỗ trợ của nhà nước cho nền kinh tế vào năm 2021, Reuters, ngày 29 tháng 12