Trump ký dự luật cứu trợ Covid và tài trợ của chính phủ vài ngày sau khi ông đề nghị sẽ chặn nó - Fxpro


Fxpro


Tổng thống Donald Trump đã ký một gói tài trợ lớn do coronavirus và tài trợ của chính phủ thành luật vào Chủ nhật, vài ngày sau khi ông khiến Washington hoảng sợ khi đề nghị ông có thể phủ quyết dự luật. Ông đã từ chối thông qua luật trong nhiều ngày sau khi nhận được nó, vượt qua thời hạn chót vào thứ Bảy để ngăn ước tính khoảng 14 triệu người tạm thời mất bảo hiểm thất nghiệp.

Biện pháp mở rộng tình trạng thất nghiệp mở rộng hưởng lợi vào tháng 3, nhưng hàng triệu người dự kiến ​​sẽ mất một tuần phúc lợi bao gồm những người này do sự chậm trễ của Trump trong việc ký dự luật. Những người Mỹ thất nghiệp đủ điều kiện nhận khoản bổ sung 300 đô la hàng tuần cũng sẽ nhận được khoản tiền bổ sung muộn hơn mức họ có thể có.

Chính phủ sẽ phải đóng cửa hôm thứ Ba trong một đại dịch chết người nếu Trump không thông qua đạo luật. Tổng thống đã gọi dự luật là một "nỗi ô nhục" vào tối thứ Ba - sau khi Quốc hội đã thông qua nó sau các cuộc đàm phán trong đó có Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Trump tuyên bố ông phản đối dự luật vì nó bao gồm 600 đô la thay vì 2.000 đô la thanh toán trực tiếp cho hầu hết người Mỹ, và vì phần chi tiêu chính phủ 1,4 nghìn tỷ đô la của gói bao gồm tiền viện trợ nước ngoài. Nhà Trắng của chính tổng thống đã đưa những khoản tiền đó vào ngân sách của mình.

Sau khi Trump bày tỏ sự ủng hộ đối với các khoản chi lớn hơn, các đảng viên Đảng Dân chủ đã chấp nhận lập trường của ông. Hạ viện do đảng Dân chủ nắm giữ có kế hoạch bỏ phiếu về một biện pháp tăng khoản thanh toán lên 2.000 đô la vào thứ Hai.

Trump ký dự luật cứu trợ của Covid và tài trợ của chính phủ vài ngày sau khi ông đề nghị sẽ chặn nó, CNBC, ngày 28 tháng 12