Coinbase, các sàn giao dịch lớn khác 'Giữa đá và nơi khó khăn' về việc niêm yết XRP - Fxpro


Fxpro


Điều gì sẽ xảy ra khi một loại tiền điện tử từng được định vị là một giải pháp thay thế thân thiện với cơ quan quản lý đối với bitcoin lại bị các cơ quan quản lý nhiệt tình ủng hộ? Các sàn giao dịch giao dịch XRP sắp được tìm ra.

Các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ phải cân nhắc xem có nên xóa XRP do vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cáo buộc nó hay không là một bảo mật chưa đăng ký do Ripple Labs phát hành để gây quỹ.

Đứng đầu trong số các sàn giao dịch này là Coinbase, ngoài những cân nhắc thông thường xung quanh việc niêm yết XRP, cũng đang tìm kiếm sự chấp thuận của SEC để đưa cổ phiếu của mình ra công chúng và cho phép các nhà đầu tư nhỏ lẻ để giao dịch chúng. Nếu SEC thắng trong vụ kiện của mình, XRP có thể được phân loại là chứng khoán, có nghĩa là theo luật pháp Hoa Kỳ, các pháp nhân cung cấp nó để giao dịch phải đăng ký là sàn giao dịch chứng khoán.

Cũng có thể một chiến thắng của SEC sẽ phá hủy giá trị của XRP vì cơ quan quản lý muốn ngăn Ripple bán thêm bất kỳ mã thông báo nào và để Ripple, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch Chris Larsen làm mất lợi nhuận của họ, trả lãi trước và trả tiền phạt dân sự.

Trong khi một số sàn giao dịch, nhà tạo lập thị trường và quỹ đã bắt đầu hủy niêm yết XRP hoặc thoát khỏi các vị trí và giao dịch với tiền điện tử, đây có thể không phải là câu hỏi trắng đen đối với các sàn giao dịch lớn hơn.

Anthony Tu-Sekine, đối tác tại công ty luật Seward & Kissel LLP , nói với CoinDesk rằng các nền tảng giao dịch như Coinbase “nằm giữa một tảng đá và một nơi khó khăn.”

“Họ có thể tiếp tục niêm yết XRP dựa trên phân tích trước đó của họ rằng XRP không phải là một bảo mật, với hy vọng rằng một tòa án sẽ phát hiện ra rằng XRP không phải là bảo mật, ”ông nói. “Hoặc họ có thể thực hiện các hành động 'khắc phục hậu quả', chẳng hạn như hạn chế giao dịch đối với ví do người Mỹ nắm giữ hoặc rút nó ra khỏi sàn giao dịch của họ hoàn toàn."

Những tình huống này có thể đã được đề cập trong chính sách điều khoản dịch vụ của sàn giao dịch Gabriel Shapiro, luật sư của Belcher, Smolen & Van Loo LLP, cho biết: “Thật điên rồ nếu không xem xét” việc hủy niêm yết. Tuy nhiên, việc xem xét câu hỏi này không giống như việc thực sự hủy niêm yết - hoặc không hủy niêm yết - tiền điện tử.

“Họ phải suy nghĩ - bao gồm cả từ góc độ kinh doanh mà còn cả về mặt pháp lý - loại tiền lệ nào họ có” đang thiết lập lại, ”ông nói. “Nếu họ xóa một [tiền điện tử] chỉ vì một cơ quan quản lý cáo buộc nó là bảo mật, điều gì sẽ xảy ra trong lần tiếp theo? Shapiro cho biết bạn vừa trao cho SEC quyền xóa bất kỳ thứ gì khỏi nền tảng của mình chỉ vì [điều đó khiến] bị buộc tội? ”

Việc hủy niêm yết tài sản kỹ thuật số trên cơ sở đó có thể không tốt cho khách hàng của sàn giao dịch.

“Không phải là một quyết định dễ dàng đối với [Coinbase] khi chỉ xóa và cá nhân tôi, nếu tôi là họ, tôi không nghĩ mình sẽ xóa trừ khi tôi có điều gì đó cụ thể hơn để chỉ ra,” anh nói.

Coinbase, Các sàn giao dịch lớn khác 'Giữa đá và nơi khó' trên XRP, CoinDesk, ngày 25 tháng 12