Trung Quốc khởi động cuộc điều tra chống độc quyền với gã khổng lồ công nghệ Alibaba - Fxpro


Fxpro


Trung Quốc đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Tập đoàn Alibaba và sẽ triệu tập chi nhánh Ant Group của gã khổng lồ công nghệ để họp trong những ngày tới, các nhà quản lý cho biết hôm thứ Năm, trong đòn mới nhất dành cho Jack Ma thương mại điện tử và đế chế fintech. Cuộc điều tra này là một phần của cuộc đàn áp tăng tốc hành vi phản cạnh tranh trong không gian internet bùng nổ của Trung Quốc và là bước lùi mới nhất của Ma, cựu giáo viên 56 tuổi, người đã thành lập Alibaba và trở thành doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Nó diễn ra sau sự đình chỉ đáng kể của Trung Quốc vào tháng trước đối với đợt chào bán lần đầu ra công chúng theo kế hoạch trị giá 37 tỷ đô la của Ant, vốn đã được định hướng là lớn nhất thế giới, chỉ hai ngày trước khi cổ phiếu của công ty bắt đầu giao dịch tại Thượng Hải và Hồng Kông .

Trong một bài xã luận mạnh mẽ, tờ People's Daily của Đảng Cộng sản cầm quyền cho biết nếu "sự độc quyền được dung thứ và các công ty được phép mở rộng một cách vô trật tự và man rợ, ngành công nghiệp sẽ không phát triển lành mạnh, và theo cách bền vững. ”

Cổ phiếu của Alibaba giảm gần 9% tại Hồng Kông, mức thấp nhất kể từ tháng 7, trong khi các đối thủ Meituan và JD.co m cả hai đều giảm hơn 2%.

Cổ phiếu của Alibaba tại Mỹ đã giảm 13% trong mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ khi ra mắt trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào năm 2014.

Các nhà quản lý đã cảnh báo Alibaba về cái gọi là thực tiễn “chọn một trong hai”, theo đó các thương gia phải ký các hiệp ước hợp tác độc quyền ngăn họ cung cấp sản phẩm trên các nền tảng của đối thủ.

Trung Quốc khởi động cuộc điều tra chống độc quyền với gã khổng lồ công nghệ Alibaba, Reuters, Ngày 25 tháng 12