Dầu tăng khi hàng tồn kho của Mỹ rút ra, thỏa thuận Brexit hy vọng thúc đẩy khẩu vị rủi ro - Fxpro


Fxpro


Dầu tăng ngày thứ hai trong phiên giao dịch kỳ nghỉ lễ nhẹ do dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ giảm làm tăng hy vọng nhu cầu, trong khi những gợi ý về một thỏa thuận Brexit sắp xảy ra khiến các nhà đầu tư quan tâm ' thèm ăn rủi ro. Dầu thô Brent giao sau tăng 38 cent, tương đương 0,7%, lên 51,58 USD /thùng vào lúc 05:30 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 31 cent, tương đương 0,6% lên 48,43 USD. Cả hai hợp đồng đã tăng hơn 2% vào thứ Tư.

“Dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Hoa Kỳ giảm cũng như những dấu hiệu về một thỏa thuận Brexit tiềm năng dẫn đến đồng đô la Mỹ yếu hơn là tin tốt , ”Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan Securities cho biết. “Nhưng những lo lắng kéo dài về một biến thể mới của coronavirus mới đã giới hạn mức tăng,” ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng thị trường dầu trầm lắng với các nhà đầu tư trong chế độ nghỉ lễ.

Hoa Kỳ. Dự trữ dầu thô giảm 562.000 thùng trong tuần tính đến ngày 18/12 xuống 499,5 triệu thùng, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư. EIA cho biết các kho dự trữ xăng bất ngờ giảm 1,1 triệu thùng xuống 237,8 triệu thùng, trong khi các kho dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2,3 triệu thùng hơn dự kiến ​​xuống còn 148,9 triệu thùng. Giá dầu cũng thu hút sự hỗ trợ từ tin tức rằng Anh và Liên minh châu Âu đang trên đà đạt được một thỏa thuận thương mại hẹp vào thứ Năm, thay thế từ một kết thúc hỗn loạn để chia rẽ Brexit.

Thỏa thuận tiềm năng đã thúc đẩy đồng bảng Anh, tăng 0,2% so với đồng đô la sau khi đóng cửa tăng 0,9%. Đồng đô la mềm hơn khiến hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh có giá cả phải chăng hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Dầu tăng khi hàng tồn kho của Mỹ rút ra, thỏa thuận Brexit hy vọng thúc đẩy khẩu vị rủi ro, Reuters, ngày 24 tháng 12