Điều chỉnh cuối năm đối với Dầu thô và Pound blues - Fxpro


Fxpro


Thời điểm cuối tuần Giáng sinh và Tết Dương lịch đi kèm với thanh khoản thị trường giảm khiến họ nhạy cảm hơn với bất kỳ tin tức nào. Có vẻ như chúng ta có nguy cơ điều chỉnh trong năm nay sau đợt tăng kéo dài 7 tuần kể từ đầu tháng 11.

Các thị trường toàn cầu đã cố gắng rũ bỏ hầu hết những lo ngại ban đầu và phục hồi từ phần lớn mức giảm ban đầu trong ngày. Chỉ số S & P500 giảm 0,44% so với ngày thứ Hai, mặc dù hợp đồng tương lai trong ngày có thời điểm giảm 3,2%. Tình hình cũng tương tự trên thị trường ngoại hối, khi EURUSD kết thúc ngày với mức giảm tượng trưng 0,1%, mặc dù mức lỗ trong ngày vượt quá 1%.

GBPUSD, phản anh hùng trong ngày, đã giảm mức lỗ xuống 0,5% vào cuối ngày thứ Hai so với mức giảm 2,5% vào giữa ngày. Từ góc độ phân tích kỹ thuật, nó đã cố gắng đạt được hỗ trợ khi giảm xuống mức trung bình động 50 ngày, đã đóng vai trò hỗ trợ trong hai tháng qua và được coi là đường tín hiệu xu hướng ngắn hạn.

Việc duy trì trên mức trung bình 50 và 200 ngày cho thấy rõ ràng ưu thế của người mua, nhưng tình hình có thể thay đổi khá nhanh. Tỷ giá GBPUSD giảm xuống dưới khu vực 1,3200-1,3250 sẽ vượt qua kịch bản lạc quan.

Kịch bản điều chỉnh bi quan được đưa ra cho tuần này. Vào sáng thứ Ba, chúng tôi nhận thấy sự thận trọng hơn nữa trên thị trường; các chỉ số chính đã quay trở lại vùng màu đỏ và đồng đô la đang tăng thêm, đẩy GBPUSD, có thời điểm xuống dưới 1.300.

Các nhà giao dịch nên thận trọng hơn nữa đối với Dầu thô. Brent hiện đang giao dịch ở mức 50 đô la, đã mất hơn 4,5% so với mức cao nhất vào thứ Sáu. Điều đó nói lên rằng, có rất ít dấu hiệu cho thấy giá dầu sẽ đảo chiều vào thứ Ba.

Người mua suy yếu dễ hiểu vì một dòng coronavirus mới ở Anh và Nam Phi đã dẫn đến việc thắt chặt các đợt đóng cửa trên khắp thế giới, gây lo ngại về triển vọng phục hồi nhu cầu dầu. Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số RSI đã leo lên vùng quá mua vào cuối tuần trước và sự đảo chiều mạnh xuống mức giảm vào ngày hôm qua đã khởi đầu không chính thức cho một đợt giảm điều chỉnh sau khi tăng hưng phấn từ đầu tháng 11.

Đối với dầu thô. Dầu, mục tiêu gần nhất cho sự điều chỉnh có thể nằm quanh mức 49 đô la. Mục tiêu sâu hơn, mặc dù rất có thể, cho đợt điều chỉnh trước năm mới là khu vực 46,5 đô la, nơi giá được hợp nhất vào đầu tháng 12 và nơi đường biểu diễn Fibonacci 61,8% chạy.

FxPro Nhóm phân tích