Tương lai cổ phiếu giảm khi Quốc hội thông qua dự luật cứu trợ Covid - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ hợp đồng tương lai giảm vào sáng sớm thứ Ba sau một ngày đầy biến động trên Phố Wall chứng kiến ​​Chỉ số Công nghiệp Dow Jones xóa thâm hụt 400 điểm. Các hợp đồng tương lai gắn với chỉ số Dow giảm 167 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 tương lai nằm dưới đường phẳng. Nasdaq 100 tương lai cũng nằm trong lãnh thổ tiêu cực nhẹ.

Động thái im lặng trong tương lai diễn ra khi Quốc hội vào tối thứ Hai thông qua gói chi tiêu chính phủ và cứu trợ coronavirus. Hóa đơn hiện đã được chuyển đến bàn của Tổng thống Donald Trump. Trong giờ thị trường thông thường của ngày thứ Hai, cổ phiếu mở cửa giảm mạnh trong bối cảnh lo ngại về một biến thể mới của Covid-19 ở Vương quốc Anh. Nhiều quốc gia châu Âu đã thực hiện các hạn chế đi lại đối với du khách đến từ Vương quốc Anh và Thống đốc New York Andrew Cuomo kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện các bước tương tự.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia, bao gồm cả những người từ Tổ chức Y tế Thế giới, cho biết hôm thứ Hai rằng vắc-xin coronavirus từ Pfizer và Moderna có thể sẽ có hiệu quả đối với biến thể mới và Covid đang đột biến với tốc độ chậm hơn so với bệnh cúm theo mùa. Chỉ số Dow kết thúc với mức tăng 37 điểm, một phần nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng hoạt động tốt. S&P 500, Nasdaq Composite và các cổ phiếu liên quan đến ngành du lịch đã kết thúc tốt đẹp với mức thấp nhất trong phiên.

Thứ Hai cũng là ngày giao dịch đầu tiên mà Tesla là thành viên của S&P 500. Cổ phiếu xe điện giảm 6,5 %, với một phần của khoản lỗ đó đến sau khi Reuters báo cáo rằng Apple đang đặt mục tiêu năm 2024 là ngày giới thiệu phương tiện chở khách của riêng mình. Trên mặt trận dữ liệu kinh tế, các nhà đầu tư sẽ nhận được những thông tin mới về niềm tin của người tiêu dùng và doanh số bán nhà hiện có vào thứ Ba.

Giá cổ phiếu tương lai giảm khi Quốc hội thông qua dự luật cứu trợ Covid, CNBC, ngày 22 tháng 12