Dầu giảm $ 2 do chủng virus mới gây lo ngại về nhu cầu - Fxpro


Fxpro


Giá dầu giảm 2 đô la vào thứ Hai, do một chủng coronavirus mới lây lan nhanh chóng đã đóng cửa phần lớn nước Anh và dẫn đến các hạn chế chặt chẽ hơn ở châu Âu làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi chậm hơn trong nhu cầu nhiên liệu. Dầu thô Brent giảm 2,06 USD, tương đương 3,9%, xuống 50,20 USD /thùng vào lúc 09 giờ 26 GMT và dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 1,95 USD, tương đương 4% xuống 47,15 USD /thùng. Sự sụt giảm hôm thứ Hai diễn ra sau bảy tuần tăng giá trong bối cảnh lạc quan bắt nguồn từ việc triển khai vắc-xin COVID-19.

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ chủ trì một cuộc họp ứng phó khẩn cấp vào thứ Hai tới thảo luận về du lịch quốc tế và lưu lượng vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước Anh khi số vụ COVID-19 tăng kỷ lục trong một ngày. Các quan chức cho biết chủng virus mới có khả năng lây truyền cao hơn tới 70% so với chủng virus gốc. Johnson cũng đang tìm kiếm một thỏa thuận cuối cùng về Brexit.

Tâm lý tiêu cực đã làm lu mờ một thỏa thuận cuối tuần giữa các nhà lãnh đạo quốc hội Hoa Kỳ về gói viện trợ coronavirus trị giá 900 tỷ đô la. Thêm vào áp lực, số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, đã tăng 8 lên 346 trong tuần tính đến ngày 18 tháng 12, mức cao nhất kể từ tháng 5, Baker Hughes cho biết, phản ánh giá dầu thô đã giao dịch trên $ 45 thùng từ cuối tháng mười một. Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak hôm thứ Bảy cho biết nhu cầu dầu toàn cầu vẫn thấp hơn 6-7 triệu thùng mỗi ngày (bpd) dưới mức trước khủng hoảng.

Dầu giảm 2 USD do chủng virus mới gây lo ngại về nhu cầu, theo Reuters. , Ngày 21 tháng 12