Thị trường châu Á rút lui khỏi mức kỷ lục, nhưng kích cầu của Hoa Kỳ hy vọng tâm trạng thị trường phục hồi - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu châu Á hôm thứ Sáu đã trượt khỏi mức kỷ lục mà họ đạt được một ngày trước đó, nhưng triển vọng về một gói cứu trợ coronavirus lớn của Hoa Kỳ khiến một số nhà đầu tư vẫn có tâm lý mua cổ phiếu và tài sản rủi ro khác. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0,3% so với kỷ lục hôm thứ Năm. Tuy nhiên, đây vẫn là tuần thứ bảy liên tiếp đạt được kỷ lục dài nhất như vậy trong khoảng một năm. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,2%, đối mặt với mức kháng cự mạnh xung quanh 27.000.

US Chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0,15%, một ngày sau khi chỉ số cơ bản của họ tăng 0,58%, đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại là 3.722,48. Thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn lạc quan rằng sẽ đạt được một thỏa thuận đối với gói kích thích kinh tế mới của Mỹ. Các nhà đàm phán của Quốc hội ở Washington hôm thứ Năm đã tranh cãi để thống nhất về các chi tiết của dự luật viện trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ đô la. Các nhà lập pháp từ cả hai đảng chính trị lớn của Hoa Kỳ cho biết không nhất trí không phải là một lựa chọn và Lãnh đạo Đa số Thượng viện của Đảng Cộng hòa trước đó Mitch McConnell cho biết các cuộc đàm phán có thể sẽ kéo dài vào cuối tuần.

Nhiều nhà đầu tư thấy việc thông qua các biện pháp mới để hỗ trợ nền kinh tế sắp xảy ra sau khi dữ liệu cho thấy số lượng người Mỹ lần đầu tiên nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng vào tuần trước.

Chỉ số đô la đứng ở mức 89,899, đã giảm xuống dưới 90 lần đầu tiên sau hai rưỡi. nhiều năm. Đồng euro đổi chủ ở mức 1,2255 đô la, sau khi đạt mức cao nhất trong hai năm rưỡi là 1,2273 đô la vào thứ Năm. Đồng đô la đứng ở mức 103,29 yên, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong chín tháng là 102,88 vào ngày hôm trước. Theo dự kiến, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã mở rộng một gói các bước nhằm giảm bớt các căng thẳng tài trợ cho doanh nghiệp do đại dịch coronavirus gây ra.

Đồng bảng Anh giảm 0,25% xuống 1,3547 đô la, so với mức 2,5 triệu đồng. Nó đạt mức cao nhất trong năm vào thứ Năm, chịu một tác động nhỏ sau khi văn phòng của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết các cuộc đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu đang ở trong tình trạng “nghiêm trọng” và sẽ không đạt được thỏa thuận nào trừ khi khối này thay đổi quan điểm.

Thị trường châu Á rút lui khỏi mức kỷ lục, nhưng các biện pháp kích thích của Mỹ hy vọng tâm trạng thị trường sẽ phục hồi, Reuters, ngày 18 tháng 12