Hành động giá XRP sắp xảy ra? Xem xét kỹ hơn tiền điện tử số 3 của thị trường - Fxpro


Fxpro


Là altcoin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, XRP hầu như không được xem xét trong thời kỳ tăng giá đáng kể trên thị trường tiền điện tử. Mặc dù đã giảm 85% so với mức cao nhất vào tháng 1 năm 2018, nhưng các đợt tăng giá gần đây đã gây ra sự quan tâm đáng chú ý đến XRP khi các nhà đầu tư xem xét các ứng cử viên đa dạng hóa khả thi cho danh mục tiền điện tử của họ.

Mọi cuộc thảo luận về XRP thường bao gồm những lời chỉ trích về Ripple, một công ty thanh toán blockchain ban đầu tạo ra mã thông báo XRP. Hơn nữa, các nhà phê bình XRP cho rằng quyền sở hữu phần lớn nguồn cung cấp mã thông báo của Ripple, cũng như xu hướng bán phá giá "tiền" trên thị trường, có khả năng làm xói mòn bất kỳ giá trị đáng kể nào đối với người nắm giữ XRP.

Như một công ty đặt tại Hoa Kỳ, Ripple cũng đang phải đối mặt với sự thiếu rõ ràng về quy định trong nước. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vẫn chưa nêu rõ liệu mã thông báo XRP có phải là chứng khoán hay không, một phán quyết có thể có ý nghĩa quan trọng đối với công ty.

Trong trường hợp không có các quy định rõ ràng, các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ sẽ xuất hiện miễn cưỡng rủi ro tiếp xúc đáng kể với XRP. Ngoài ra, các nhà giao dịch đã mua trên 1 đô la trở lại vào năm 2018 có thể đang mong đợi áp lực bán đáng kể khi họ cố gắng thu hồi khoản đầu tư ban đầu, có khả năng giữ giá thấp hơn.

Với XRP là đồng tiền thứ ba theo vốn hóa thị trường, có lẽ là mã thông báo cũng được chuẩn bị cho một sự thúc đẩy thể chế. Trong thư cổ đông năm 2020, công ty quản lý rủi ro tài chính FRMO Corp đã chỉ ra XRP là “một trong những loại tiền tệ [tiền điện tử] hấp dẫn hơn”, nói thêm:

“Nếu tốc độ giao dịch của XRP tăng lên rất nhiều, số lượng đơn vị tiền tệ sẽ giảm đáng kể, do đó tạo ra lợi nhuận đáng kể ngay cả khi bản thân đồng tiền này không tăng vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến giá trị trên mỗi đơn vị tăng lên. ”

Có lẽ điều quan trọng là chỉ ra rằng phân tích của FRMO dựa vào sự gia tăng theo cấp số nhân của tiện ích XRP, điều này sẽ khiến các khoản thanh toán phí giao dịch tăng lên đáng kể. Theo mô hình tokenomics của XRP, phí giao dịch, tự thân là các đơn vị phân số nhỏ của mã thông báo, sẽ bị đốt cháy. Ngược lại, số tiền này được trả cho các thợ đào và người xác thực mạng cho tiền điện tử được khai thác.

Về lý thuyết, tiện ích gia tăng cho XRP có nghĩa là tổng số tiền thu được dưới dạng phí sẽ tăng lên đáng kể. Vì số lượng này chắc chắn sẽ bị phá hủy, nguồn cung lưu hành của XRP sẽ bắt đầu giảm liên tục, do đó tạo ra tình huống trong đó nhu cầu mã thông báo vượt xa các đồng tiền có sẵn. Sự sụt giảm đáng kể này có thể được đẩy nhanh bởi cộng đồng XRP bỏ phiếu cho Ripple để đốt tất cả số lượng token XRP nắm giữ. Đầu tháng 12, giám đốc kỹ thuật của Ripple, David Schwartz, đã gợi ý về khả năng như vậy, đồng thời nói thêm rằng công ty sẽ không thể ngăn động thái này.

Hành động giá XRP sắp xảy ra? Xem xét kỹ hơn tiền điện tử số 3 của thị trường, CoinTelegraph, ngày 17 tháng 12