Các ngân hàng lớn được định vị để tham gia cuộc chạy đua tăng giá của Bitcoin - Fxpro


Fxpro


Các ngân hàng truyền thống hiện đang lao vào và tung ra các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Sự thay đổi này trùng với việc giá bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12.

Các ngân hàng có thể đã xem xét kỹ lưỡng các tài sản kỹ thuật số trong một thời gian, nhưng đã bỏ qua khi nói bất cứ điều gì trong công cộng. Giờ đây, họ dường như đang tham gia vào một sự thay đổi chung đối với tiền điện tử vào nửa cuối năm 2020, bao gồm cả PayPal (PYPL) khổng lồ về thanh toán và các quỹ đầu cơ bao gồm Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller.

Bắt đầu với Thụy Sĩ công nghệ tiên tiến và Singapore, nơi một số động thái lớn đầu tiên đang diễn ra, ngành công nghiệp đang chứng kiến ​​danh sách ngày càng tăng các nhà cho vay nghiêng về tiền điện tử.

Ngân hàng DBS của Singapore gần đây đã công bố nền tảng lưu ký và giao dịch tiền điện tử (tỷ lệ này là 10%. - được sở hữu bởi sàn giao dịch chứng khoán quốc gia SGX) đã sẵn sàng hoạt động, biến nó thành công ty tiên phong.

Cùng tuần DBS đưa ra thông báo, sàn giao dịch kỹ thuật số Thụy Sĩ SDX cho biết họ đang hợp tác với ngân hàng Nhật Bản SBI Holdings, để xây dựng một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Singapore, mặc dù nó sẽ không sẵn sàng cho đến đầu năm 2022, các công ty cho biết.

Một cột mốc quan trọng trong tháng 10 là Gazprombank, một công ty con của tập đoàn năng lượng Nga, sẽ phát triển bằng tiền điện tử giam giữ ở Thụy Sĩ. Ngân hàng đã sử dụng công nghệ lưu ký tập trung vào tổ chức từ công ty Thụy Sĩ METACO, công ty đang hợp tác chặt chẽ với nhà cung cấp phần mềm ngân hàng lõi Avaloq.

Sau này, ngân hàng Tây Ban Nha BBVA cũng sẽ dựa trên các hoạt động tiền điện tử bên ngoài Thụy Sĩ và sử dụng METACO công nghệ lưu ký. BBVA từ chối bình luận về kế hoạch này, mà các nguồn tin cho biết sẽ sẵn sàng vào tháng 1 năm 2021.

Một ngân hàng hàng đầu khác xuất hiện từ bụi rậm là Standard Chartered có trụ sở tại London, đã công bố quan hệ đối tác lưu ký tiền điện tử với trụ sở tại Hoa Kỳ Northern Trust.

CoinDesk cũng được biết rằng Standard Chartered đang làm việc với năm hoặc sáu bàn giao dịch và sàn giao dịch lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm LMAX và ErisX, cho một hệ thống thanh toán và giao dịch sau giao dịch. ra mắt vào đầu năm sau.

Các Ngân hàng lớn được định vị để tham gia cuộc chạy đua tăng giá của Bitcoin, CoinDesk, ngày 17 tháng 12