Cuộc biểu tình Bitcoin còn lâu mới kết thúc - Fxpro


Fxpro


Đã 3 năm trôi qua kể từ khi Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại trước đó chỉ dưới 20 nghìn đô la. Hầu hết những người tham gia thị trường đã bắt đầu cuộc biểu tình trở lại bây giờ đều có một kỳ nghỉ vui vẻ nhưng không đáng lo ngại, bởi vì đó là khi sự sụt giảm của Bitcoin bắt đầu, dẫn đến mùa đông tiền điện tử. Cũng có một số khác biệt trong khoảng thời gian này: vào năm 2017, sự xuất hiện của các nhà đầu tư tổ chức trên thị trường đã dẫn đến việc bán tháo mạnh, do họ có cơ hội mở các vị thế bán khống. Lần này, chính nguồn vốn lớn đã tạo điều kiện cho thị trường tăng đột biến. Hơn nữa, bản thân sự phục hồi của Bitcoin đã diễn ra từ một điểm cao hơn nhiều, tăng gấp đôi về giá kể từ tháng 9, trong khi ba năm trước đó, nó đã tăng 5,5 lần trong cùng một khung thời gian.

Chỉ trong một khoảng thời gian 24 giờ, Bitcoin đã tăng lên 3.600 đô la và hiện đang giao dịch trên 23 nghìn đô la. Cùng với giá, khối lượng giao dịch đã tăng hơn gấp đôi, tiếp tục củng cố niềm tin vào sự phục hồi ở giai đoạn này. Chỉ số thống trị của Bitcoin đã tăng gần 2% lên 65,51% trong ngày. Khối lượng thanh lý vị thế bán khống Bitcoin trên thị trường tương lai vào ngày 16 tháng 12 là hơn 500 triệu đô la. Các loại tiền điện tử thay thế theo sau Bitcoin. Hầu như toàn bộ thị trường đang phát triển ngay bây giờ nhưng mức tăng trưởng đáng chú ý nhất là trong top 10. Ví dụ: Ethereum (ETH) đang tăng thêm 11% và giao dịch quanh mức 650 đô la. Rất có thể điều này còn xa giới hạn tăng trưởng ngay cả trong làn sóng tăng giá hiện tại. Nói cách khác, chúng ta chỉ đang chứng kiến ​​sự khởi đầu của đà tăng trong toàn ngành.

Vậy đâu là điểm khác biệt chính với năm 2017 và tại sao đà tăng trưởng hiện tại vẫn chưa cạn kiệt tiềm năng của nó? Động lực thúc đẩy đà tăng năm 2017 là FOMO bán lẻ. Tuy nhiên, vào năm 2020, các nhà đầu tư bán lẻ có xu hướng đứng ngoài cuộc. Khi cuộc biểu tình đưa Bitcoin lên gần $ 20K, các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu mua các altcoin khi chúng vẫn chưa đạt đến mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, nhu cầu của các tổ chức đối với các công cụ thanh khoản tập trung quanh một số công cụ.

Việc tạo ra cảm giác hưng phấn trên thị trường là rất có lợi cho các nhà đầu tư tổ chức nhưng cho đến nay hầu hết đều thận trọng về những gì đang xảy ra. Tuy nhiên, sẽ không có dấu hiệu thông thường nào trong trường hợp BTC tiếp tục phát triển với tốc độ như vậy, chẳng hạn như trong tuần tới. Đó sẽ là thời điểm nguy hiểm nhất của đợt tăng hiện tại vì các chỉ báo kỹ thuật quá mua sẽ mạnh hơn FOMO ở một số thời điểm.

The FxPro Nhóm phân tích