Các nhà lập pháp mặc cả về các chi tiết khi Quốc hội Hoa Kỳ kết thúc dự luật viện trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ đô la - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ Các nhà đàm phán quốc hội đã mặc cả vào thứ Tư về các chi tiết của dự luật viện trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ đô la, dự kiến ​​bao gồm các khoản kiểm tra kích thích từ 600 đến 700 đô la và trợ cấp thất nghiệp kéo dài, khi thời hạn cuối cùng vào thứ Sáu sắp đến, các nhà lập pháp và trợ lý cho biết. Các thành viên hàng đầu của Hạ viện do Đảng Dân chủ kiểm soát và Thượng viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo có vẻ tích cực hơn so với những tháng trước khi họ có phản ứng mới đối với cuộc khủng hoảng đã giết chết hơn 304.000 người Mỹ và hàng triệu người mất việc làm.

“Chúng tôi đã đạt được bước tiến lớn trong việc đưa ra một gói cứu trợ đại dịch có mục tiêu,” Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell nói. “Chúng tôi cần tiền phân phối vắc xin, chúng tôi cần tái thiết lập Chương trình bảo vệ tiền lương để cứu việc làm, chúng tôi cần tiếp tục cung cấp cho những người Mỹ bị sa thải.”

PPP là chương trình viện trợ không hoàn lại và cho vay của liên bang cho các doanh nghiệp nhỏ đang chịu đựng đại dịch. Nhưng các trợ lý quốc hội đã phải vật lộn vào thứ Tư để soạn thảo ngôn ngữ lập pháp khi tỷ lệ nhiễm COVID-19 tăng lên mức cao mới, ngay cả khi Hoa Kỳ bắt đầu tiêm chủng cho người dân. Nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu suy yếu.

Biện pháp này, được đính kèm với dự luật chi tiêu khổng lồ phải được thông qua vào thứ Sáu để ngăn chặn chính phủ đóng cửa, dự kiến ​​không bao gồm một dòng tài trợ dành riêng cho nhà nước chính quyền địa phương, vốn là ưu tiên chính của đảng Dân chủ, nhưng bị đảng Cộng hòa phản đối hoặc các biện pháp bảo vệ mới cho các công ty khỏi các vụ kiện liên quan đến đại dịch, một điều gì đó cao trong chương trình nghị sự của đảng Cộng hòa.

Việc thiếu các quỹ mới cho nhà nước chính quyền địa phương đang vật lộn với đại dịch “thực sự đau đớn. Đó là một cái gì đó… Tôi muốn xem bao gồm và tôi không nghĩ là sẽ có, ”đảng Dân chủ số 2 của Thượng viện, Dick Durbin nói. Nhưng chi tiết của một số vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Một tranh cãi là có nên tăng các khoản bồi hoàn từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang cho chính quyền địa phương đối với các chi phí liên quan đến COVID-19, như thiết bị bảo vệ cá nhân cho trường học hay không. Đảng Dân chủ nói rằng điều đó sẽ tiêu tốn khoảng 1 tỷ đô la, nhưng đảng Cộng hòa đã cảnh giác.

Giá 900 tỷ đô la cho gói thầu sẽ được trả bằng 600 tỷ đô la vốn tái định kỳ từ các phần khác của ngân sách và 300 tỷ đô la trong tiền mới, theo một thượng nghị sĩ bí mật về các cuộc thảo luận. Các cuộc đàm phán diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với một nền kinh tế Mỹ suy yếu rõ ràng sau khi phục hồi ban đầu từ cuộc suy thoái do đại dịch gây ra hồi đầu năm nay. Chi tiêu của người tiêu dùng, tăng trong suốt mùa hè và đầu mùa thu với hơn 3 nghìn tỷ đô la từ hỗ trợ liên bang, đã rơi vào một bức tường khi các lệnh khóa mới hạn chế hoạt động kinh doanh và giữ mọi người ở nhà.

Các nhà lập pháp mặc cả các chi tiết khi Quốc hội Hoa Kỳ đóng về dự luật viện trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ USD, Reuters, ngày 17 tháng 12