Hy vọng Brexit hồi sinh sẽ nâng cổ phiếu và đồng bảng Anh - Fxpro


Fxpro


Chứng khoán bắt đầu tuần với mức tăng mạnh mẽ khi các nhà đầu tư đánh giá cơ hội được bổ sung thêm kích thích tài chính và tiền tệ của Mỹ, trong khi đồng bảng Anh tăng như một động thái mở rộng cuối cùng cho các cuộc đàm phán Brexit né tránh khó ly hôn.

Châu Âu mở cửa với chứng khoán tăng 0,75% và đồng euro tăng do đồng đô la sau khi London và Brussels đồng ý vào Chủ nhật "đi xa hơn" để cố gắng đạt được một thỏa thuận thương mại.

Tiến bộ về vắc-xin coronavirus cũng cổ vũ cho tâm lý rủi ro, với những liều đầu tiên được vận chuyển khắp Hoa Kỳ như một phần của nỗ lực tiêm chủng cho hơn 100 triệu người vào cuối tháng 3.

“Vắc xin đã và có khả năng sẽ tiếp tục cung cấp một luồng gió cho thị trường cho phép các nhà đầu tư nhìn xa hơn mức độ ca bệnh kỷ lục, nhập viện các nhà phân tích tại JPMorgan cho biết trong một ghi chú.

Hợp đồng tương lai E-Mini cho chỉ số S&P 500 phản ứng bằng cách tăng 0,5%, trong khi hợp đồng tương lai trái phiếu kho bạc tháng 3 giảm 4 tích. EUROSTOXX 50 hợp đồng tương lai tăng 0,5% và FTSE tương lai 0,1%.

Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản tăng 0,1%, sau chuỗi cao kỷ lục tuần trước.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,3% khi một cuộc khảo sát cho thấy tâm trạng của các doanh nghiệp Nhật Bản đã được cải thiện trong quý 12.

Đồng bảng Anh là động lực lớn trong ngày, tăng trên cả đồng euro và đồng đô la như những gì tuần trước đã xuất hiện triển vọng của một thỏa thuận Brexit đang bay hơi, đã sống lại.

So với đồng đô la, đồng bảng Anh tăng 1,5% lên 1,3382 đô la từ mức đóng cửa hôm thứ Sáu là 1,3222 đô la. Đồng euro giảm 0,9% so với đồng tiền của Anh xuống 90,73 pence, từ mức cao nhất trong ba tháng là 92,29.

Đồng euro đã tăng 0,3% vào thứ Hai ở mức 1,2150 đô la và trong khoảng cách đáng kinh ngạc so với mức cao nhất 31 tháng gần đây là $ 1,2177. Chỉ số đô la đứng ở mức 90,622, gần mức đáy gần đây là 90,471.

Một rào cản nữa đối với đồng đô la sẽ là cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 15-16 tháng 12. Thị trường đang giả định rằng ngân hàng trung ương sẽ chỉ điều chỉnh hướng dẫn về chính sách trong tương lai thay vì mua thêm trái phiếu hoặc “vặn vẹo” danh mục đầu tư của mình để thêm nhiều khoản nợ có thời hạn dài hơn.

Hôm thứ Năm và Ngân hàng của Nhật Bản vào thứ Sáu sẽ bế mạc các cuộc họp ngân hàng trung ương cho năm 2020 trong tuần này. Trước đó, thứ Tư chứng kiến ​​chỉ số PMI toàn cầu nhanh chóng và thứ Ba chứng kiến ​​dữ liệu hàng tháng của Trung Quốc.

Giá dầu tăng vào thứ Hai; nó hiện đã tăng trong sáu tuần liên tiếp khi các nhà đầu tư đánh giá sự phục hồi toàn cầu trong năm tới. Dầu thô Mỹ tăng 33 cent lên 46,90 USD /thùng. Dầu thô Brent giao sau tăng 39 cent lên 50,36 USD. Quặng sắt, đã tăng 21% kể từ đầu tháng 12, giảm hơn 2%. Các nhà phân tích tại Deutsche Bank cho biết nguyên nhân có thể là do một trong những nhóm nhà máy hàng đầu của Trung Quốc kêu gọi nhà chức trách điều tra sự phục hồi của quặng sau những cáo buộc về các hoạt động bất hợp pháp.

Hy vọng Brexit được hồi sinh sẽ nâng lượng dự trữ và đồng bảng Anh Ngày 14 tháng 12