EA mua nhà phát triển game đua xe Codemasters với giá 1,2 tỷ USD, trả giá cao hơn Take-Two - Fxpro


Fxpro


Hôm thứ Hai, Electronic Arts đã đạt được thỏa thuận để mua nhà phát triển trò chơi đua xe Codemasters của Anh trong một thỏa thuận trị giá 1,2 tỷ USD. Thỏa thuận này đã vượt qua một giao dịch trước đó đã được thỏa thuận giữa nhà xuất bản đối thủ Take-Two Interactive và Codemasters. Công ty đã đồng ý mua lại Codemasters với giá 726 triệu bảng Anh (971 triệu USD) chỉ trong tháng trước. “Hội đồng quản trị Codemasters đã xem xét các khía cạnh khác nhau của Ưu đãi EA và coi Ưu đãi EA đại diện cho một ưu đãi vượt trội dành cho các cổ đông của Codemasters so với Ưu đãi Take-Two,” công ty Anh cho biết trong một thông cáo.

EA cho biết các cổ đông của Codemasters sẽ nhận được £ 6,04 tiền mặt cho mỗi cổ phiếu phổ thông của Codemasters. EA cho biết thêm, thương vụ này dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào quý 1 năm 2021. Việc mua lại Codemasters đánh dấu thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử của EA và diễn ra trong bối cảnh ngành công nghiệp trò chơi điện tử ngày càng củng cố khi đại dịch coronavirus đã thúc đẩy nhu cầu chơi game tăng nhanh. Vào tháng 9, Microsoft thông báo sẽ mua ZeniMax Media, công ty sở hữu Bethesda Softworks, với giá 7,5 tỷ USD, thương vụ mua lại trò chơi lớn nhất trong lịch sử của Microsoft.

Codemasters chủ yếu được biết đến với nhượng quyền thương mại trò chơi đua xe Công thức Một và Dirt . Sự kết hợp với EA sẽ mang lại những tựa game lớn đó cùng quyền sở hữu với loạt trò chơi đua xe nổi tiếng Need for Speed.

Cổ phiếu của EA tăng khoảng 0,8% trong giao dịch trước thị trường Mỹ, trong khi Take-Two tăng khoảng 0,2%.

EA mua nhà phát triển trò chơi đua xe Codemasters với giá 1,2 tỷ đô la, cao hơn Take-Two, CNBC, ngày 14 tháng 12