Dollar trượt với cổ phiếu hỗn hợp; Dầu kéo dài tăng - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la đã chịu áp lực trở lại vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng giảm dần cho một thỏa thuận kích thích ở Washington trước dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Mỹ. Dự trữ hỗn hợp và dầu kéo dài mức tăng qua đêm.

Đồng yên tăng giá và đồng euro mạnh lên nhờ sự thúc đẩy chính sách tiền tệ hơn nữa trong khu vực. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 biến động sau khi chỉ số này giảm trong ngày thứ hai mà không có bất kỳ dấu hiệu đột phá nào về các vấn đề hàng đầu đã đưa ra thỏa thuận kích thích của các nhà lập pháp. Cổ phiếu tăng ở Nhật Bản và Hàn Quốc và giảm ở Trung Quốc. Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ cho thấy rằng việc mở rộng hoạt động đóng cửa kinh doanh để hạn chế đại dịch đang dẫn đến tình trạng mất việc làm mới.

Các kho bạc được giữ nguyên lãi qua đêm sau một phiên đấu giá trái phiếu mạnh mẽ kéo dài 30 năm. Đồng bảng Anh biến động khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Anh nên chuẩn bị rời Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận thương mại. Airbnb Inc. đã tăng hơn gấp đôi trong lần đầu giao dịch. Sau khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa hôm thứ Năm, có tin tức rằng vắc-xin Covid-19 đầu tiên dự kiến ​​sẽ được triển khai ở Hoa Kỳ đã giành được sự ủng hộ của một hội đồng cố vấn chính phủ.

Số phận của một gói cứu trợ bổ sung vẫn chưa được giải quyết khi đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa tiếp tục đàm phán. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell hiện đang đồng ý với đề xuất trị giá 916 tỷ đô la của Mnuchin và cho biết sự cần thiết phải làm "mọi thứ chúng ta có thể" để giúp nền kinh tế. Trong khi đó, Pelosi coi kế hoạch 908 tỷ đô la khác vẫn đang được soạn thảo bởi một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng là con đường tốt nhất để đạt được một thỏa thuận.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã leo thang nỗ lực để bảo vệ khu vực khỏi sự sụt giảm kép có thể xảy ra. suy thoái với một đợt kích thích tiền tệ khác, đồng thời cảnh báo rằng nước này có thể không sử dụng hết hỏa lực mới.

Ở những nơi khác, dầu ở London lần đầu tiên leo lên trên 50 USD /thùng kể từ đại dịch. Hợp đồng tương lai ở New York giao dịch gần 47 USD /thùng.

Đây là một số động thái chính trên thị trường:

Cổ phiếu

Hợp đồng tương lai của S&P 500 ít thay đổi kể từ khi 6:20 sáng tại London. Chỉ số này giảm 0,1% trong ngày thứ Năm, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,3%, Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,2% .Shanghai Composite giảm 1,4%. Kospi của Hàn Quốc tăng 0,9%. Euro Stoxx 50 kỳ hạn giảm 0,3%.

Tiền tệ

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm 0,1%. Đồng euro ở mức 1,2157 USD, tăng 0,2%. Bảng Anh mua vào 1,3324 USD, tăng 0,2%. Yên tăng 0,2% lên 104,04 USD /USD. ở mức 6,5248 mỗi đô la, tăng 0,2%.

Trái phiếu

Lợi tức trái phiếu 10 năm được giữ ở mức 0,91%. Lợi suất 10 năm của Úc ổn định ở khoảng 0,98%.

Hàng hóa

Giá dầu thô Trung cấp Tây Texas tăng 0,2% lên 46,89 USD /thùng. Vàng giữ ở mức 1.834 USD /ounce, ít thay đổi.

Đô la giảm với hàng tồn kho hỗn hợp; Dầu mở rộng tăng: Markets Wrap, Bloomberg, ngày 11 tháng 12