Thị trường tiền điện tử miễn cưỡng rút lui khỏi mức cao - Fxpro


Fxpro


Tâm lý điều chỉnh tiếp tục phổ biến trong thị trường tiền điện tử. Chiều hôm qua, Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống gần 17.500 đô la và đang giao dịch ở mức 18.400 đô la vào đầu ngày hôm thứ Năm. Tuy nhiên, với xu hướng giảm chung tiếp tục, có thể nhìn thấy rõ ràng trên biểu đồ hàng ngày, người mua đang đến giải cứu, đẩy mạnh mua sau khi giảm mạnh. Tuy nhiên, không có nhiều người muốn mở các vị trí với mức chiết khấu hiện tại.

Tâm trạng thích hợp cho Bitcoin

Con lắc đã xoay theo hướng của phe gấu và khối lượng giao dịch tăng lên cho thấy bitcoin đang đổi chủ tích cực hơn trước. Trong bối cảnh tình trạng mua quá mức khắc nghiệt, nhiều người đang vội vàng chốt lời sau khi giá tăng hai con số trong hai tháng qua, dự kiến ​​cuối năm dương lịch.

Vai trò tích cực của các tổ chức cũng làm tăng mối tương quan của tiền điện tử với Vàng và cổ phiếu chủ yếu được bao gồm trong Nasdaq. Cả hai tài sản này đều đang chịu áp lực trong ngày thứ hai, điều này không khuyến khích sự lạc quan ở người mua.

Cùng với Bitcoin, đợt giảm giá có thể sửa chữa đã lan sang các altcoin, vốn thường phản ứng tích cực hơn trong những tình huống như vậy.

Kể từ tháng 8, MicroStrategy đã hỗ trợ Bitcoin bằng cách báo cáo các giao dịch mua lớn. Giờ đây, công ty có kế hoạch huy động thêm 400 triệu đô la để mua bitcoin thông qua một đợt chào bán trái phiếu. MicroStrategy đã đầu tư 475 triệu đô la vào Bitcoin và tiền điện tử đầu tiên đã có thể đạt mức cao gần đây do tin tức này. Tin tức hiện tại có lẽ không dẫn đến phản ứng mạnh mẽ ngay bây giờ vì thị trường quá mua. Tuy nhiên, nó sẽ hữu ích trong tương lai bằng cách thu hút các nhà đầu tư mới.

Các quốc gia có nền kinh tế gặp khó khăn, cũng như các quốc gia đang bị trừng phạt, cũng có thể cung cấp hỗ trợ cơ bản cho thị trường tiền điện tử. Ví dụ: các nhà chức trách Venezuela dự định sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Nguồn tin ẩn danh từ Ngân hàng Trung ương các nước nói rằng họ đã thanh toán cho hàng nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ và Iran bằng Bitcoin.

Nhu cầu từ một bộ phận nghèo đói nhanh chóng của thế giới, do mất lòng tin vào đồng nội tệ và không có khả năng thanh toán bằng đô la, có thể là động lực thực sự cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như một phương tiện thanh toán và thúc đẩy việc sử dụng tích cực của nó, không chỉ là đầu cơ giá.

The FxPro Nhóm phân tích