Giá vàng kết thúc cao hơn, được thúc đẩy bởi tiến độ hướng tới thỏa thuận kích thích tài khóa của Hoa Kỳ - Fxpro


Fxpro


Giá vàng tương lai tăng cao hơn vào thứ Hai, với giá kim loại trú ẩn tăng mạnh do tiến độ đối với một gói viện trợ coronavirus khác và sự lan rộng hơn nữa của COVID-19 tại Mỹ. vì kim loại đã tăng lên “nhờ một số hoạt động mua sắm giá trị và hy vọng rằng các cuộc đàm phán kích thích dẫn đến một thỏa thuận trị giá 1T đô la khác, chỉ là khoản nợ tăng thêm đảm bảo FOMC giữ lãi suất thấp trong thời gian tới”, Jeff Wright, phó chủ tịch điều hành của GoldMining Inc., cho biết trong một tweet hôm thứ Hai. Một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng dự kiến ​​sẽ công bố luật đằng sau kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 908 tỷ đô la vào thứ Hai.

Hợp đồng vàng tương lai tháng 2 đã giao dịch trong 200 ngày Chintan Karnani, nhà phân tích thị trường trưởng tại Insignia Consultants, nói với MarketWatch, trung bình động 1.823,40 USD /ounce, giúp nuôi dưỡng tâm lý lạc quan đối với kim loại màu vàng. Ông nói: Sự đổ vỡ trong các cuộc đàm phán về Brexit giữa Vương quốc Anh và Khu vực đồng tiền chung châu Âu và sự gia tăng các trường hợp coronavirus ở Hoa Kỳ cũng góp phần vào lợi nhuận của vàng vào thứ Hai. Cuối tuần qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã hội đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, khi các nhà đàm phán cố gắng đạt được cái gọi là thỏa thuận Brexit, theo báo cáo.

Tại Mỹ, Tiến sĩ Deborah Birx, điều phối viên ứng phó với coronavirus của Nhà Trắng, đã cảnh báo hôm Chủ nhật rằng sự gia tăng coronavirus “là sự kiện tồi tệ nhất mà đất nước này sẽ phải đối mặt” khi hệ thống bệnh viện đang hoạt động quá tải.

Trong bối cảnh đó, vàng tháng 2 tăng 26 đô la hoặc 1,4%, đạt 1.866 USD /ounce. Kim loại màu vàng mất 0,1% vào thứ Sáu nhưng đạt mức tăng 2,9% hàng tuần, đánh dấu chuỗi thua lỗ kéo dài ba tuần.

COVID-19 “chỉ làm xấu đi triển vọng về lãi suất siêu thấp, thâm hụt lớn của chính phủ và tăng trưởng toàn cầu yếu, ”Adrian Ash, giám đốc nghiên cứu của BullionVault, nói với MarketWatch. “Trong khi vàng có thể phải vật lộn để lặp lại dòng tiền kỷ lục của năm nay, các nhà đầu tư sử dụng kim loại quý để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ có lý do chính đáng để duy trì mức độ tiếp cận của họ khi năm 2021 bắt đầu.”

Vàng giao dịch thấp hơn trong các giao dịch đầu ngày thứ Hai do đô la Mỹ đã có một sự phục hồi khiêm tốn từ mức thấp nhất kể từ năm 2018, khiến giá kim loại tính theo đồng đô la tạm dừng một thời gian ngắn từ mức thấp nhất trong 5 tháng vào cuối tháng 11.

Chỉ số ICE US Dollar Index, thước đo của đồng so với nửa tá loại tiền tệ, đã tăng lên mức cao nhất là 91,238 trong các giao dịch hôm thứ Hai. Nó đã tăng 0,2% ở mức 90,882 khi giá vàng tương lai được thanh toán. Một số sự phục hồi đối với đồng bạc xanh đến khi đồng bảng Anh lao dốc so với đô la trong bối cảnh các cuộc đàm phán Brexit gặp bế tắc và khi đồng euro giảm giá.

Giá vàng kết thúc cao hơn, được thúc đẩy bởi tiến độ đối với thỏa thuận kích thích tài khóa của Mỹ, MarketWatch, ngày 8 tháng 12