Chỉ số 'tiền thông minh' chạm mức thấp nhất trong một năm khi thị trường chứng khoán giao dịch gần kỷ lục - Fxpro


Fxpro


Các mức cao nhất mọi thời đại dường như đang khiến “giới kiếm tiền thông minh” ở Phố Wall lo lắng. Một thước đo mức độ quan tâm của tiền thông minh đối với cổ phiếu đang ở mức thấp nhất trong một năm, ngay cả khi các tiêu chuẩn đánh giá vốn chủ sở hữu, mặc dù đã giảm bớt trong hành động hôm thứ Hai, nhưng đang giao dịch gần mức cao nhất trong kỷ nguyên COVID-19.

Có nhiều cách để đánh giá thái độ của các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ khác đối với cổ phiếu, nhưng những người tại SentimenTrader sử dụng chỉ số tiền thông minh hoặc SMI. Đây là thước đo được Lynn Elgert mô tả lần đầu tiên ở Barron's vào cuối những năm 1980, nhưng thường được liên kết với nhà khoa học tên lửa Don Hays, người đã mô tả chỉ số này là chỉ báo dòng tiền thông minh và đôi khi được ghi nhận là đã phổ biến chỉ số này.

SMI, như Hays từng mô tả trong một cuộc phỏng vấn năm 2001 với Barron's, được tính bằng cách thực hiện hành động của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones trong hai khoảng thời gian: 30 phút đầu tiên và giờ giao dịch cuối cùng. Suy nghĩ là hoạt động xảy ra trong những phút cuối cùng của ngày có xu hướng dựa trên logic và lý trí, so với sự hỗn loạn ban đầu của giao dịch.

(Giờ đây, nửa giờ qua được coi là thời kỳ mà các ông lớn thi đấu, làm nổi bật xu hướng trong đó phần lớn khối lượng trong ngày có xu hướng bị nén lại trong vòng vài phút.)

Dữ liệu của SentimenTrader cho thấy rằng SMI đã gần đạt đến mức thấp nhất của năm, cho thấy tiền thông minh có thể tạm dừng khi thị trường mở rộng tầm cao mới.

“Bất kể, thật bất thường khi chứng kiến ​​cổ phiếu tăng mạnh và SMI bán tháo quá mạnh”, Jason Goepfert, người đứng đầu SentimentTrader và là người sáng lập công ty nghiên cứu đầu tư độc lập Sundial Capital Research, trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ Hai.

Riêng biệt, các nhà phân tích lưu ý rằng cái gọi là niềm tin tiền tệ đã đạt 90% vào thứ Sáu, cố gắng cho thấy thị trường tốt là gì bộ đếm thời gian hoạt động với số tiền của họ so với bộ đếm thời gian thị trường "kém".

Các chỉ số này cho thấy rằng nếu niềm tin về tiền câm là 100%, thì những bộ đếm thời gian thị trường không tốt sẽ cực kỳ tự tin vào một đợt phục hồi của thị trường, điều này có thể dẫn đến điều ngược lại.

Những người thuộc SentimenTrader nói rằng thật khó để đọc những động thái này , tiền ngớ ngẩn tăng lên và sự quan tâm giảm xuống đối với tiền thông minh, hoàn toàn trái ngược nhau.

Điều đó cho thấy, hành động quyền chọn giữa các nhà giao dịch nhỏ, những người mua 10 hợp đồng trở xuống cùng một lúc, đã đạt kỷ lục về lượt gọi mua, thường được kết hợp với các cược có lẽ quá tăng trên thị trường.

Trong khi đó, Chỉ số tổng hợp Nasdaq vào thứ Hai đang giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại khi chỉ số S&P 500 và chỉ số Dow tăng trở lại so với kỷ lục đã đặt vào thứ Sáu.

Chỉ số 'Tiền thông minh' chạm mức thấp nhất trong một năm, khi thị trường chứng khoán giao dịch gần kỷ lục, MarketWatch, ngày 8 tháng 12