Thị trường châu Á - Thái Bình Dương trái chiều khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước thỏa thuận thương mại hậu Brexit - Fxpro


Fxpro


Các thị trường châu Á - Thái Bình Dương giao dịch trái chiều trong ngày thứ Ba khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước các trường hợp coronavirus gia tăng, các cuộc đàm phán kích thích của Mỹ cũng như các cuộc đàm phán Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu. Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,34% trong khi chỉ số Topix giảm 0,16%. Ở Hàn Quốc, Kospi giảm 1,1%.

ASX 200 điểm chuẩn của Úc đã đảo ngược mức thua lỗ trước đó để giao dịch lên 0,2%. Chỉ số phụ năng lượng đã xóa đi một số mất mát nhưng vẫn giảm 0,65%. Sự việc xảy ra sau khi giá dầu trượt dốc trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ Hai.

Các kho dự trữ dầu ở Australia hầu hết đều giảm: Cổ phiếu của Santos giảm 1,6%, Oil Search giảm 2,23% và Woodside Petroleum giảm 0,22%. Giám đốc điều hành của Woodside, Peter Coleman, dự định nghỉ hưu vào năm 2021.

Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng đã giảm 0,53% trong giao dịch sớm. Chi nhánh chăm sóc sức khỏe của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com đã ra mắt giao dịch tại Hồng Kông và chứng kiến ​​giá cổ phiếu của công ty này tăng vọt so với giá phát hành của công ty.

Cổ phiếu của Trung Quốc đại lục cũng tăng: The Shanghai composite giảm nhẹ, composite Thâm Quyến tăng 0,32% và thành phần Thâm Quyến tăng 0,47%.

Điều đó diễn ra sau một phiên giao dịch hỗn hợp qua đêm trên Phố Wall và ở châu Âu. Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm vào tối thứ Hai sau khi thị trường đóng cửa.

Anh và Liên minh châu Âu đang nỗ lực cuối cùng để đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit trong tuần này. Cả hai bên vẫn còn chia rẽ về ba vấn đề: thủy sản, các quy tắc cạnh tranh và quản lý thỏa thuận tiềm năng của họ. Họ đã bị mắc kẹt trong ba lĩnh vực này kể từ đầu mùa hè.

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ đến Brussels trong tuần này trong một nỗ lực cuối cùng để đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit với EU. Johnson sẽ gặp trực tiếp người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen sau khi hai cuộc điện đàm giữa các nhà lãnh đạo không có kết quả.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,3361 đô la, giảm so với mức trước đó khoảng 1,3377 đô la.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ các công ty cùng ngành, giao dịch lần cuối ở mức 90,882, tăng so với mức đóng cửa trước đó ở mức 90,792.

Các thị trường châu Á - Thái Bình Dương trái chiều khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước khi đăng Thỏa thuận thương mại -Brexit, CNBC, ngày 8 tháng 12