Làm quen với Bitcoin ở mức 19 nghìn đô la, hay chỉ chờ đợi sự giằng co kết thúc? - Fxpro


Fxpro


Bitcoin đã giữ mức giá trên $ 19K vào cuối tuần trước và vào đầu tuần làm việc mới, nó đang giao dịch quanh mức $ 19.300. Nếu chúng ta so sánh khối lượng giao dịch hiện tại với đầu tuần trước, chúng ta có thể thấy sự sụt giảm rõ ràng là một nửa xuống còn 25 tỷ đô la. Vì vậy, mặc dù thị trường không giảm, các nhà giao dịch không ủng hộ các động lực hiện tại và hầu hết đang ở chế độ chờ. Không ai muốn trở thành người bán sớm hay người mua muộn. Trong khi đó, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử vẫn ở chế độ tham lam cực độ ở mức 94, cho thấy khả năng điều chỉnh cao.

Thị trường truyền thống đã thu hút rất nhiều sự chú ý do sự tăng trưởng mới của chứng khoán, vàng và dầu. Trong bối cảnh đó, thị trường tiền điện tử đang chờ đợi những tác nhân mới. Vì động lực giá hiện tại được quản lý bởi các nhà đầu tư tổ chức, chúng ta có thể thấy các làn sóng giảm và sự quan tâm ngày càng tăng tùy thuộc vào những gì xảy ra trong các tài sản truyền thống.

Tuần trước, Bitcoin đã thiếu một chút trong việc thử nghiệm các kỹ thuật quan trọng nhất và mức tâm lý $ 20K. Thử nghiệm quan trọng này có thể sẽ diễn ra trong tuần này và sau khi vượt quá 20 nghìn đô la, chúng tôi sẽ phải đối mặt với một đợt chốt lời khác, đủ để khởi động một đợt điều chỉnh.

Tin tức xung quanh việc MicroStrategys mua Bitcoin với giá gần bằng 19.500 USD có thể trở thành một yếu tố quan trọng hỗ trợ Bitcoin trong tuần này. Công ty đã mua số tiền trị giá 50 triệu đô la, trong khi tổng cộng họ sở hữu gần 41 nghìn BTC. Mặc dù so với thị trường truyền thống, đây là một khoản đầu tư tương đối nhỏ, tuy nhiên, việc bơm tiền như vậy có thể là một động lực tích cực rất hữu hình cho thị trường tiền điện tử.

Những người tham gia thị trường tiền điện tử lo sợ rằng chính quyền Trump sắp mãn nhiệm có thể thắt chặt quy định về tiền điện tử. Tuy nhiên, trong bối cảnh này, chúng ta liên tục ở trong lãnh thổ chưa được khám phá. Đảng Dân chủ cũng không đảm bảo thái độ tích cực đối với Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Cần lưu ý rằng xét theo phản ứng trước việc Facebook có ý định đổi tên thương hiệu Libra và tung ra một stablecoin có tên là Diem, thì thời điểm khó khăn đang chờ đợi stablecoin nói chung. Nếu dự luật về quy định của stablecoin trở thành luật, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến ông Diệm. Ngành công nghiệp khổng lồ xung quanh Tether (USDT) sẽ buộc phải tìm kiếm những cách mới để chuyển tiền điện tử thành fiat và thu lợi nhuận.

The FxPro Nhóm phân tích