Dầu giảm do các ca virus gia tăng và căng thẳng Mỹ - Trung - Fxpro


Fxpro


Giá dầu giảm hôm thứ Hai do tác động tích cực từ vắc-xin COVID-19 và thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của OPEC + đã bị phá hoại bởi các ca coronavirus gia tăng và căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Dầu thô Brent giảm 76 cent, tương đương 1,5% xuống 48,49 USD /thùng vào lúc 09h11 GMT. Dầu thô của Mỹ giảm 82 cent, tương đương 1,8%, ở mức 45,44 USD.

Reuters đưa tin độc quyền rằng Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất một chục quan chức Trung Quốc vì họ bị cáo buộc vai trò trong việc Bắc Kinh truất quyền các nhà lập pháp đối lập được bầu ở Hồng Kông.

Cả hai hợp đồng dầu đều đạt được vào tuần trước sau khi OPEC +, bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, đồng ý tăng nhẹ sản lượng từ Tháng 1 nhưng vẫn tiếp tục phần lớn nguồn cung hiện có bị hạn chế.

Số ca nhiễm coronavirus tăng cao trên toàn cầu đã buộc một loạt các biện pháp ngăn chặn mới, bao gồm các biện pháp mới nghiêm ngặt ở bang California của Mỹ và ở Đức và Hàn Quốc.

Trong khi đó, Iran đã chỉ thị cho bộ dầu mỏ của mình chuẩn bị các cơ sở lắp đặt để sản xuất và bán dầu thô hết công suất trong thời gian t Truyền thông nhà nước cho biết hôm Chủ nhật là 3 tháng.

“Thêm vào áp lực lên giá dầu là khả năng Iran tăng sản lượng trong ba tháng. Iran lạc quan rằng Mỹ sẽ giảm bớt các hạn chế nếu họ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015 ”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết.

Dầu giảm do các ca virus gia tăng và căng thẳng Mỹ-Trung, theo Reuters, Ngày 7 tháng 12