Trung Quốc đưa ra 3 triệu đô la nhân dân tệ kỹ thuật số khi JD.com trở thành nền tảng trực tuyến đầu tiên chấp nhận nó - Fxpro


Fxpro


Công ty thương mại điện tử Trung Quốc JD.com cho biết họ đã trở thành nền tảng trực tuyến đầu tiên chấp nhận tiền kỹ thuật số của nước này. Việc công bố vào thứ bảy đến như là một phần của một thử nghiệm lớn thực tế cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở Tô Châu, một thành phố của khoảng 65 dặm về phía tây Thượng Hải.

Một tổng cộng 20 triệu nhân dân tệ (triệu $ 3) sẽ theo một bài đăng trên WeChat của JD Digits, chi nhánh fintech của JD.com. Người thắng cuộc sẽ nhận được cái gọi là "gói màu đỏ" thông qua một ứng dụng chứa tối đa 200 nhân dân tệ tiền kỹ thuật số. Một trăm nghìn gói màu đỏ này sẽ được phân phối.

Những người nhận được đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể chi tiêu trên nền tảng mua sắm trực tuyến của JD.com. Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc chuyển giao một lượng lớn tiền kỹ thuật số của mình. Vào tháng 10, tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ đã được trao cho các công dân ở trung tâm công nghệ Thâm Quyến của Trung Quốc trong một cuộc xổ số.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc kiểm soát và phát hành, được gọi là một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Ngân hàng trung ương gọi dự án của mình là Thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số hoặc DCEP, mặc dù nó vẫn khá kín tiếng về sự phát triển của nó. Các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương không giống như các loại tiền điện tử như bitcoin, hoặc thậm chí là đồng tiền kỹ thuật số Libra được Facebook hậu thuẫn. Đó là bởi vì chúng được kiểm soát và phát hành bởi một ngân hàng trung ương.

Trung Quốc đưa ra 3 triệu đô la nhân dân tệ kỹ thuật số khi JD.com trở thành nền tảng trực tuyến đầu tiên chấp nhận nó, CNBC, ngày 7 tháng 12