Bitcoin đạt kỷ lục về số lượng người dùng đang hoạt động khi giá gần đạt 20 nghìn đô la - Fxpro


Fxpro


Khi bitcoin tiếp tục thiết lập mức giá cao mới, mạng của nó cũng đang chứng kiến ​​hoạt động của người dùng kỷ lục. Tính đến thứ Ba, đã có 432.451 “thực thể hoạt động” - các cụm ví được kiểm soát bởi một người tham gia duy nhất đã gửi hoặc nhận tiền trong khoảng thời gian 24 giờ. Đó là mức cao nhất mọi thời đại, theo dữ liệu do công ty phân tích blockchain Glassnode cung cấp. Đỉnh trước đó là 410.972 đã được đăng ký vào ngày 9 tháng 12 năm 2017.

“Số lượng các thực thể đang hoạt động đã tăng đều đặn kể từ khi giảm một nửa và cho thấy sự gia tăng đáng kể trong việc chấp nhận mạng bởi những người tham gia ”, Matthew Dibb, đồng sáng lập của Stack, một nhà cung cấp công cụ theo dõi tiền điện tử và quỹ chỉ số, cho biết.

Bitcoin đã trải qua đợt khai thác lần thứ ba giảm một nửa vào ngày 11 tháng 5 năm nay. Kể từ đó, số lượng pháp nhân đang hoạt động đã tăng 70% và giá bitcoin đã tăng hơn gấp đôi lên gần 20.000 đô la.

Tiền điện tử này đã đạt mức cao kỷ lục là 19.920,53 đô la vào thứ Ba trước khi giảm trở lại. Bitcoin được giao dịch quanh mức 19.130 đô la vào thời điểm viết bài, tương ứng mức tăng 1,7% trong ngày.

Trong khi mức tăng giá của bitcoin tương đối mạnh trong tám tuần qua, số lượng các tổ chức hoạt động đã có biểu đồ tăng trưởng tương đối ổn định . Dibb nói với CoinDesk: “Mặc dù chỉ số này đã vi phạm mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2017, nhưng nó đã làm như vậy dần dần mà không có sự tăng trưởng‘ giống như bong bóng ’. “Chúng tôi cảm thấy thoải mái về điều này khi tương quan các cụm địa chỉ với hành động giá hướng tới tương lai.”

Các nhà phân tích coi hoạt động gia tăng là một dấu hiệu tăng giá. Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại công ty tình báo blockchain Chainalysis, nói với CoinDesk: “Khi có mức sử dụng nhiều hơn, nhu cầu về tiền điện tử sẽ nhiều hơn và điều đó khiến giá tăng lên” như Giá gần đạt $ 20K, CoinDesk, ngày 2 tháng 12