Khi các khoản vỡ nợ tăng lên, trái phiếu chính phủ của Trung Quốc có thể là sự đặt cược an toàn hơn cho các nhà đầu tư - Fxpro


Fxpro


Với hàng loạt các vụ vỡ nợ trái phiếu gần đây ở Trung Quốc, các nhà đầu tư nên tìm cách bỏ tiền của họ vào trái phiếu chính phủ trung ương Trung Quốc, loại trái phiếu "không có khả năng vỡ nợ", theo một nhà kinh tế từ công ty nghiên cứu TS Lombard.

Tháng trước, hàng loạt vụ vỡ nợ lớn liên quan đến các công ty nhà nước ở Trung Quốc - thường là một cách đặt cược an toàn cho các nhà đầu tư - đã khiến thị trường tín dụng chao đảo và chao đảo các nhà đầu tư. Nó dẫn đến một thị trường trái phiếu bán tháo ở Trung Quốc. Thị trường trái phiếu trong nước của Trung Quốc trị giá 13 nghìn tỷ USD và là thị trường lớn thứ hai thế giới.

Các nhà đầu tư toàn cầu nên mua trái phiếu chính phủ trung ương và địa phương, Bo Zhuang, nhà kinh tế trưởng Trung Quốc tại TS Lombard, nói với CNBC "Street Signs Asia" vào thứ Tư. “Rất ít khả năng xảy ra vỡ nợ, mặc dù các phân khúc khác của Trung Quốc có thể đang đối mặt với tất cả những rủi ro vỡ nợ này,” ông nói, khi so sánh trái phiếu chính phủ với trái phiếu doanh nghiệp. “Ngay cả (các doanh nghiệp nhà nước) cũng không thực sự miễn nhiễm với các vụ vỡ nợ. “Vì vậy, hãy gắn bó với chính phủ và có thể bạn có thể mua các ngân hàng chính sách, trái phiếu tài chính, cũng là trái phiếu gần như có chủ quyền”, Zhuang nói.

Ông nói thêm rằng rủi ro vẫn chưa được “định giá đúng” của các công ty được chính phủ hỗ trợ. Zhuang nói: “Đó là lý do tại sao có một sự đảm bảo ngầm cho các thực thể ràng buộc với chính phủ, khi đề cập đến sự bảo lãnh lâu dài của chính phủ đối với trái phiếu của các công ty nhà nước. Các vụ vỡ nợ của các công ty được chính phủ hỗ trợ ở Trung Quốc là rất hiếm khi xảy ra trước các vụ việc nổi cộm trong tháng này liên quan đến công ty khai thác mỏ thuộc sở hữu nhà nước Yongcheng Coal and Electric và nhà sản xuất chip Tsinghua Unigroup do chính phủ hậu thuẫn, cùng những người khác.

Các khoản trái phiếu cần tránh
Trong khi đó, S&P Global Ratings cho biết trong một lưu ý hôm thứ Tư rằng loại hình công ty nhà nước tiếp theo của Trung Quốc có thể chịu áp lực lớn hơn sẽ là cái gọi là phương tiện tài trợ của chính quyền địa phương (LGFV). Các công ty như vậy thường thuộc sở hữu hoàn toàn của chính quyền địa phương và khu vực ở Trung Quốc, và được thành lập để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng công cộng. Theo một báo cáo của S&P hồi đầu năm nay, trái phiếu do các công ty này phát hành đã tăng mạnh trong năm nay, trong bối cảnh cơ sở hạ tầng được thúc đẩy khi nền kinh tế Trung Quốc được cải thiện, theo báo cáo của S&P đầu năm nay.

Khi các khoản nợ vỡ nợ tăng lên, trái phiếu chính phủ Trung Quốc có thể là sự đặt cược an toàn hơn cho các nhà đầu tư , CNBC, ngày 3 tháng 12