Chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương trái chiều khi GDP của Úc vượt qua kỳ vọng; Cổ phiếu Xiaomi tại Hồng Kông bị đình chỉ - Fxpro


Fxpro


Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương biến động trái chiều trong phiên giao dịch hôm thứ Tư sau khi các chỉ số chính ở Phố Wall tăng lên mức cao kỷ lục trong đêm. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã thấp hơn một phần vào buổi chiều. Giao dịch cổ phiếu Xiaomi tại Hồng Kông đã bị đình chỉ. Reuters đưa tin, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đã huy động được 3,91 tỷ USD như một phần của thỏa thuận bao gồm vị trí nạp tiền lớn nhất ở Hồng Kông, trích dẫn một bảng điều khoản.

Cổ phiếu của Trung Quốc đại lục cao hơn: Hợp phần Thượng Hải tăng nhẹ trong khi thành phần Thâm Quyến tăng 0,218%. Ở những nơi khác, Kospi của Hàn Quốc đã tăng 1,29%. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 cao hơn 0,12% trong khi chỉ số Topix cộng thêm 0,48% Cổ phiếu ở Úc hầu như không thay đổi, do S & P /ASX 200 phần lớn không thay đổi. Theo dữ liệu do Cục Thống kê Úc công bố hôm thứ Tư, chỉ số chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI đã tăng 0,25%.

Nền kinh tế Úc đã tăng 3,3% so với quý trước trong tháng 9, theo dữ liệu do Cục Thống kê Úc công bố hôm thứ Tư. Điều đó đã đập tan kỳ vọng về mức tăng 2,6% của các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò của Reuters và theo sau mức giảm 7% theo quý trong quý tháng Sáu. Sau khi phát hành đó, đô la Úc đã đổi chủ ở mức 0,7381 đô la, sau khi chạm mức thấp trước đó là 0,7362 đô la.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,1%, đóng cửa ở mức 3.662,45 - mức cao kỷ lục mới đóng cửa. Nasdaq Composite cũng đóng cửa kỷ lục khi tăng 1,3% lên 12.355,11. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cộng thêm 185,28 điểm khi kết thúc ngày giao dịch ở mức 29.823,92. Trong quá trình phát triển vắc xin coronavirus, Pfizer và BioNTech cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã nộp đơn lên Cơ quan Dược phẩm Châu Âu để được cấp phép tiếp thị có điều kiện đối với vắc xin coronavirus của họ. Nếu được cấp phép, nó có thể cho phép sử dụng vắc-xin ở châu Âu trong tháng này, theo BioNTech.