Cổ phiếu châu Á mở rộng mức tăng nhờ hy vọng phục hồi, sau tháng 11 xuất sắc - Fxpro


Fxpro


Các thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tháng mới với một cú nổ vào thứ Ba, được thúc đẩy bởi triển vọng vắc-xin COVID-19 thúc đẩy sự phục hồi kinh tế toàn cầu, hoạt động sôi nổi của nhà máy Trung Quốc và kỳ vọng tiếp tục hỗ trợ tài chính và tiền tệ. Chỉ số cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 1,08% sau khi kết thúc tháng cao hơn 9%, mức tốt nhất trong tháng 11 kể từ năm 2001.

Chỉ số blue-chip CSI300 của Trung Quốc tăng lên Cao hơn 1,56% vào thứ Ba, sau khi một cuộc khảo sát kinh doanh cho thấy hoạt động vào thứ Ba trong lĩnh vực nhà máy của Trung Quốc đã tăng tốc với tốc độ nhanh nhất trong một thập kỷ vào tháng 11. Nikkei của Nhật Bản đã tăng 1,34% trong khi Hàn Quốc tăng 1,5%. S & P /ASX 200 của Úc cao hơn 1% sau khi ngân hàng trung ương của Úc cho biết nền kinh tế của quốc gia này sẽ cần hỗ trợ tài chính và tiền tệ "trong một thời gian" đồng thời lưu ý loạt tin tốt hơn. Chỉ số đo lường dự trữ của MSCI trên toàn cầu cao hơn 0,18% và hợp đồng tương lai E-Mini cho S&P 500 tăng 0,9%.

Moderna Inc đã nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp của Hoa Kỳ cho vắc xin COVID-19 của mình sau khi có kết quả đầy đủ từ một nghiên cứu giai đoạn cuối cho thấy nó có hiệu quả 94,1% mà không có lo ngại nghiêm trọng về an toàn. Các nhà phân tích cho biết, tiến bộ về vắc-xin COVID-19 và hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng vào năm tới đã làm tăng thêm tâm lý lạc quan trên thị trường.

Đồng đô la đã chịu áp lực vào thứ Ba, sau khi đóng cửa mức tồi tệ nhất tháng kể từ tháng 7 với một chút hồi phục và khi các nhà đầu tư tin tưởng vào việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa của Hoa Kỳ. Thị trường trái phiếu Hoa Kỳ suy yếu hơn một chút do Quốc hội Hoa Kỳ bắt đầu cuộc chạy nước rút kéo dài hai tuần để đảm bảo nguồn tài trợ của chính phủ và tránh khả năng đóng cửa trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Điểm chuẩn lợi suất kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng với hợp đồng tương lai của Kho bạc Hoa Kỳ giao dịch thấp hơn một pip ở mức 138,51 USD. Giá dầu giảm nhẹ do không chắc chắn liệu các nhà sản xuất dầu lớn trên thế giới có đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng sâu tại các cuộc đàm phán trong tuần này hay không. Dầu thô Mỹ giảm 35 xu xuống 44,99 đô la /thùng vào thứ Ba, trong khi giá dầu Brent giao sau giảm 33 xu ở mức 47,55 đô la.

Cổ phiếu châu Á mở rộng đà tăng nhờ hy vọng phục hồi, sau tháng 11 tuyệt vời, Reuters, ngày 1 tháng 12