'Lô hàng hàng loạt' vắc-xin Pfizer’s Covid đầu tiên đến khi các hãng hàng không chuẩn bị cho nhiều hơn - Fxpro


Fxpro


Cục Hàng không Liên bang cho biết họ hỗ trợ "chuyến hàng hàng loạt đầu tiên" vắc xin Covid-19, khi các công ty dược phẩm và hãng hàng không chuẩn bị mạng lưới để phân phối rộng rãi. United Airlines đã vận chuyển vắc-xin Covid-19 của Pfizer từ Brussels đến Sân bay Quốc tế Chicago O'Hare vào thứ Sáu, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Trước khi được phê duyệt, các công ty dược phẩm, các hãng hàng không và các bộ phận khác của chuỗi cung ứng đang chuẩn bị cho việc phân phối khi các cơ quan quản lý bật đèn xanh, một mạng lưới rộng lớn sẽ bao gồm kho lạnh để bảo quản vắc xin.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm vẫn chưa phê duyệt Vắc-xin phòng ngừa covid-19. Pfizer, công ty đã phát triển vắc xin của mình với BioNTech và Moderna đều cho biết các thử nghiệm gần đây cho thấy vắc xin của họ có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng Covid-19.

Pfizer đã không trả lời nhiều yêu cầu bình luận. Người phát ngôn Kim Bencker trước đây cho biết công ty sẽ không vận chuyển vắc-xin cho đến khi được FDA chấp thuận cho sử dụng khẩn cấp. Pfizer đã nộp đơn xin thông quan khẩn cấp vào ngày 20 tháng 11 và FDA dự kiến ​​sẽ thảo luận công khai về vấn đề này khi Ủy ban tư vấn về vắc xin và các sản phẩm sinh học liên quan của cơ quan này họp vào ngày 10 tháng 12. Moderna cho biết họ dự định sẽ nộp đơn vào thứ Hai.

Một số người Mỹ có thể tiêm liều vắc-xin đầu tiên trong vài tuần nếu các cơ quan quản lý đăng ký ngay một trong hai loại vắc-xin. Vắc xin của Pfizer yêu cầu nhiệt độ bảo quản là âm 94 độ F. Để so sánh, Moderna cho biết vắc xin của họ vẫn ổn định ở 36 đến 46 độ F, nhiệt độ của một tủ lạnh y tế hoặc nhà tiêu chuẩn, trong tối đa 30 ngày. Nó có thể được bảo quản trong tối đa sáu tháng ở nhiệt độ âm 4 độ F.

'Chuyến hàng hàng loạt' đầu tiên của vắc xin Covid của Pfizer đến khi các hãng hàng không chuẩn bị cho thêm, CNBC, ngày 1 tháng 12