Cổ phiếu được thiết lập cho tháng tốt nhất từ ​​trước đến nay, đô la và vàng phải trả giá - Fxpro


Fxpro


Chứng khoán thế giới tạm dừng vào thứ Hai để đánh giá một tháng kỷ lục khi triển vọng phục hồi kinh tế dựa trên vắc xin vào năm tới và thêm tiền miễn phí từ các ngân hàng trung ương làm lu mờ những lo ngại trước mắt về đại dịch coronavirus. Hợp đồng tương lai của châu Âu và Mỹ đều không tăng thêm, nhưng bước nhảy vọt kỷ lục 13% của tháng 11 đã tăng thêm 6,7 nghìn tỷ đô la hoặc 155 triệu đô la mỗi phút cho giá trị của cổ phiếu thế giới.

Việc gấp rút rủi ro cũng mang lại lợi ích cho dầu mỏ, hàng hóa công nghiệp và các đồng tiền của thị trường mới nổi có thời điểm tốt nhất trong gần hai năm, đồng thời phá hoại đồng đô la và vàng trú ẩn an toàn. Giúp tâm lý thêm vào hôm thứ Hai là một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động của nhà máy ở Trung Quốc đánh bại dự báo vào tháng 11 và ngân hàng trung ương của nước này gây bất ngờ với sự trợ giúp thêm từ các khoản vay giá rẻ.

Moderna cung cấp tin tức vắc xin thường xuyên vào thứ Hai cho biết họ đang nộp đơn xin phép sử dụng khẩn cấp từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và sự chấp thuận có điều kiện của Liên minh Châu Âu. Những phát triển tích cực về vắc xin và sự nhanh chóng mà chúng có khả năng được tung ra thị trường là những động lực chính.

Nhiều thị trường châu Âu đang tự hào với tháng tốt nhất từ ​​trước đến nay, với Pháp tăng 21% và Ý gần 26%. Chỉ số MSCI của chứng khoán thế giới tăng gần 13%, trong khi chỉ số S&P 500 đã tăng 11% lên mức cao kỷ lục. Cổ phiếu khu vực châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản kết thúc phiên giảm 1,5% vào thứ Hai nhưng vẫn cao hơn gần 10% trong tháng. Bước nhảy vọt 15% của Nikkei ở Nhật Bản là tháng tốt nhất kể từ năm 1994.

Hoa Kỳ hợp đồng tương lai của cổ phiếu đã thấp hơn một phần trước khi các chỉ số kinh tế mở và quan trọng của Phố Wall vào cuối tuần này. Cơ quan xếp hạng và dữ liệu S&P Global cho biết họ đang mua IHS Markit với giá 44 tỷ USD trong thương vụ M&A lớn nhất năm 2020 cho đến nay. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell điều trần trước Quốc hội vào thứ Ba trong bối cảnh suy đoán về hành động chính sách tiếp theo tại cuộc họp tiếp theo vào giữa tháng 12. Do đó, lợi suất kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đang kết thúc tháng gần như chính xác với mức bắt đầu ở mức 0,84%, một hiệu suất ổn định với sự phát triển vượt bậc của cổ phiếu.

So với một rổ tiền tệ, chỉ số đô la được ghim ở mức 91,704 sau khi giảm đã giảm 2,4% trong tháng xuống mức thấp nhất được thấy vào giữa năm 2018. Đồng euro đã được hưởng lợi từ sự vượt trội tương đối của chứng khoán châu Âu và tăng 2,7% trong tháng để đạt 1,1973 USD. Việc phá vỡ đỉnh tháng 9 ở mức 1.2011 đô la sẽ mở đường cho mức cao nhất năm 2018 ở 1.2555 đô la.

Đồng đô la đã có tháng tồi tệ nhất so với các đồng tiền của thị trường mới nổi trong gần hai năm và thậm chí còn giảm so với đồng yên Nhật, một nơi trú ẩn an toàn của riêng nó. Nó đã mất 0,7% trong tháng 11, đạt 103,89 yên, mặc dù nó vẫn cao hơn mức hỗ trợ quan trọng ở mức 103,16.

Đồng bảng Anh đứng ở mức 1,3326 đô la, đã tăng đều đặn trong tháng này lên mức cao nhất kể từ tháng 9, khi các nhà đầu tư đặt cược Brexit thỏa thuận sẽ được môi giới ngay cả khi thời hạn đàm phán ngày càng đến gần.

Một thiệt hại lớn của sự vội vàng mạo hiểm là vàng, gần chạm đáy 5 tháng ở 1.769 USD /ounce, giảm 5,6%. vào tháng 11.

Cổ phiếu được ấn định cho tháng tốt nhất từ ​​trước đến nay, đô la và vàng phải trả giá, Reuters, ngày 30 tháng 11