OPEC + thảo luận về việc gia hạn cắt giảm dầu hoặc nâng dần sản lượng - Fxpro


Fxpro


Các thành viên OPEC + sẽ cân nhắc xem có nên kéo dài thời gian cắt giảm dầu hiện tại từ ba đến bốn tháng hay tăng dần sản lượng từ tháng Giêng trong hai ngày đàm phán bắt đầu vào thứ Hai, các nguồn tin của OPEC + cho biết Reuters. Các quan chức từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các nước khác, một nhóm được gọi là OPEC +, đã tổ chức một vòng đàm phán đầu tiên vào Chủ nhật trước khi các cuộc thảo luận chính thức bắt đầu nhưng không đạt được thỏa thuận về chính sách cho năm 2021.

OPEC + do giảm sản lượng hiện tại giảm 2 triệu thùng /ngày (bpd) từ tháng 1 năm 2021, nhưng làn sóng coronavirus thứ hai đã làm giảm nhu cầu về nhiên liệu trên toàn thế giới, khiến các thành viên của nhóm phải suy nghĩ lại. . OPEC + hiện đang xem xét gia hạn mức cắt giảm 7,7 triệu thùng /ngày hiện có, khoảng 8% nhu cầu toàn cầu, vào những tháng đầu năm 2021, một quan điểm được ủng hộ bởi lãnh đạo thực tế của OPEC là Saudi Arabia và các nhà sản xuất lớn khác trong nhóm, các nguồn tin cho biết.

Các cuộc tham vấn sơ bộ vào Chủ nhật giữa các bộ trưởng Ả Rập Xê Út, Nga và các bộ trưởng chủ chốt khác đã không thống nhất về chiến lược. Các nguồn tin cho biết các cuộc đàm phán hiện đang tập trung vào việc gia hạn cắt giảm từ ba đến bốn tháng hoặc tăng dần sản lượng từ tháng Giêng, lập trường được Nga ủng hộ. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết sự khác biệt giữa Nga và OPEC không còn nghiêm trọng như vào đầu năm 2020, khi những bất đồng dẫn đến sự sụp đổ trong các cuộc đàm phán và sản lượng tăng.

Giá dầu giảm 2% ở mức 47 USD một thùng vào lúc 09 giờ 55 GMT, có thể giảm tới 10% nếu OPEC không thực hiện được việc cắt giảm, Deutsche Bank cho biết trong một ghi chú. Dầu đã có một đợt tăng giá vào tuần trước được kích hoạt bởi hy vọng về một loại vắc-xin vi rút và kỳ vọng về một đợt giảm giá.

OPEC + để thảo luận về việc gia hạn cắt giảm dầu hoặc nâng dần sản lượng, theo Reuters, ngày 30 tháng 11