Euro thoái lui sau khi tăng sớm; Vương miện Thụy Điển rơi sau khi Riksbank mở rộng QE - Fxpro


Fxpro


Đồng euro giảm giá vào thứ Năm sau một thời gian ngắn chạm mức cao nhất gần ba tháng so với đồng đô la do lo ngại về các ca nhiễm coronavirus gia tăng ở châu Âu. Đồng đô la trước đó đã phòng thủ trước dữ liệu kinh tế Mỹ đi xuống và lạc quan về vắc-xin coronavirus, nhưng sau đó trong phiên giao dịch, các đồng tiền rủi ro hơn khó duy trì mức tăng do những bất ổn chính trong ngắn hạn đã kìm hãm các giao dịch theo hướng.

Người Đức sẽ phải đối mặt với những hạn chế về đời sống công cộng trong tương lai gần khi nước này cố gắng ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và ngăn chặn hệ thống y tế của mình trở nên quá tải, Thủ tướng Angela Merkel cho biết hôm thứ Năm.

Vương miện của Thụy Điển giảm so với đồng euro và đồng đô la sau khi Riksbank, ngân hàng trung ương Thụy Điển, mở rộng chương trình nới lỏng định lượng. Áp lực đã tăng lên đồng tiền của Mỹ trước đó trong phiên cũng sau khi Cục Dự trữ Liên bang biên bản hôm thứ Tư cho thấy ngân hàng trung ương có khả năng tăng cường chương trình nới lỏng định lượng tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 12. Mặc dù một số nhà hoạch định chính sách của Fed đã do dự trong việc thực hiện các thay đổi ngắn hạn đối với hướng dẫn, “nhiều người tham gia đánh giá rằng Ủy ban có thể muốn sớm tăng cường hướng dẫn cho việc mua tài sản”.

Euro /đô la giao dịch lần cuối cùng giảm 0,2% ở mức 1,1895 đô la sau khi tăng lên 1,1941 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng 9. Một chỉ số theo dõi đồng đô la Mỹ so với rổ tiền tệ đã tăng 0,1% ở mức 92,12, mặc dù trước đó nó đã chạm mức thấp nhất gần ba tháng là 91,84

Vương miện Thụy Điển đã giảm 0,6% so với đồng đô la ở mức 8,5380 và 0,4% so với đồng euro vào lúc 10,1585.

Ngân hàng trung ương Thụy Điển cho biết họ sẽ mở rộng và mở rộng chương trình mua tài sản để hỗ trợ nền kinh tế thông qua làn sóng thứ hai đại dịch coronavirus khi nó giữ tốc độ chuẩn trên hol d ở mức 0% như mong đợi.

Các nhà theo dõi thị trường đang tự hỏi liệu Ngân hàng Trung ương Châu Âu có chấp nhận ngân hàng Riksbank và tuân theo chương trình QE của riêng mình hay không.

Chuyên gia kinh tế trưởng của ECB cho biết hôm thứ Năm rằng việc chấp nhận “một giai đoạn dài hơn của lạm phát thậm chí thấp hơn” sẽ ảnh hưởng đến tiêu dùng và đầu tư cũng như củng cố kỳ vọng về tăng trưởng giá thấp trong tương lai.

Vương miện Na Uy cũng giảm 0,5% ở mức 8.8855 đồng đô la Mỹ, sau khi tăng trước đó lên mức cao nhất trong ba tháng là 8,8160 và giảm cùng mức độ so với đồng euro xuống 10,5685.

Đô la Úc đã giảm 0,1% ở mức 0,7358, mặc dù trước đó nó đã tăng lên mức cao nhất gần ba tháng là 0,7374 và đô la Canada trung lập ở mức 1.3007 so với đô la Mỹ.

Đồng bảng Anh giảm 0,4% xuống 1,3328 đô la sau khi tăng lên mức cao nhất trong ba tháng là 1,3399 đô la và cũng đã giảm tăng 0,3% so với euro ở mức 89,26 pence.

Euro giảm sau khi tăng sớm; Vương miện Thụy Điển rơi sau khi Riksbank mở rộng QE, Reuters, ngày 26 tháng 11