Cách thức thanh lý lớn khiến Bitcoin giảm mạnh 16% trong 24 giờ - Fxpro


Fxpro


Giá Bitcoin (BTC) đã giảm 16% xuống còn 16.334 đô la vào ngày 26 tháng 11 kể từ khi đạt mức cao nhất là 19.484 đô la vào ngày hôm trước. Dữ liệu cho thấy thanh lý theo tầng là động lực của sự điều chỉnh lớn. Trước đợt pullback, lãi suất mở của thị trường tương lai Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới. Thị trường phái sinh cũng diễn ra quá nóng bên mua khiến thị trường chao đảo về một phía. Sự kết hợp của hai yếu tố đã khiến giá BTC giảm nhanh cùng với khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai tăng đột biến.

Các hợp đồng tương lai trị giá hơn một tỷ đô la đã được thanh lý, tương tự như vụ tai nạn ngày 12 tháng 3 . Ví dụ, Chicago Mercantile Exchange đạt khối lượng 1,8 tỷ đô la - mức cao nhất từ ​​trước đến nay, theo Skew.

Khi giá Bitcoin bắt đầu giảm, dòng tiền vào các sàn giao dịch tăng đột biến. Điều này cho thấy rằng cá voi hoặc các nhà đầu tư có giá trị ròng cao, đang bán rất nhiều trên các sàn giao dịch lớn, bao gồm cả Coinbase.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, chỉ ra rằng chỉ báo Trung bình dòng chảy của tất cả các sàn giao dịch đang hiển thị áp lực bán đến từ cá voi.

Ban đầu, việc bán tháo từ cá voi đã khiến giá Bitcoin giảm xuống còn khoảng 18.000 USD. Tuy nhiên, bởi vì có khả năng có một số lượng lớn các hợp đồng dài được sử dụng quá mức, nên nó đã dẫn đến một đợt giảm giá dài.

Trong vài giờ, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 16.334 USD, dẫn đến một vụ tai nạn giống như tháng 3. Dữ liệu cho thấy hợp đồng tương lai trị giá gần 1,9 tỷ đô la đã được thanh lý trong ngày.

Theo Glassnode, một công ty phân tích dữ liệu thị trường trực tuyến, Binance Futures đã chứng kiến ​​mức thanh lý tăng đột biến nhất với 425 triệu đô la chỉ sau hai 3 giờ sáng và 8 giờ sáng theo giờ UTC.

Sự thay đổi lớn về giá sau một đợt giảm ban đầu nhỏ được dự kiến ​​phần lớn do tỷ lệ tài trợ cao. Thị trường đã mua BTC quá lâu kể từ đầu tháng 11, điều này làm tăng nguy cơ BTC điều chỉnh mạnh.

Điều gì xảy ra bây giờ?
Sổ đặt hàng của các sàn giao dịch lớn đã bị xóa và kết quả là thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh lớn trong ngắn hạn.

Có ba kịch bản tiềm năng cho Bitcoin trong ngắn hạn. Đầu tiên, nó có thể phục hồi tương đối nhanh lên 18.000 đô la. Thứ hai, nó có thể tiếp tục giảm xuống vùng hỗ trợ chính tiếp theo ở mức 13.700 USD. Thứ ba, nó có thể dao động, cho phép thị trường phái sinh ổn định.

Cách các đợt thanh lý lớn đã khiến Bitcoin giảm mạnh 16% trong 24 giờ, CoinTelegraph, ngày 26 tháng 11