Thị trường châu Âu hân hoan khi quá trình chuyển đổi Biden bắt đầu - Fxpro


Fxpro


Thị trường châu Âu tăng điểm hôm thứ Ba khi một cơ quan độc lập nổi tiếng của Hoa Kỳ chính thức chấp nhận tổng thống đắc cử Joe Biden làm nhà lãnh đạo tiếp theo của đất nước, điều này đã làm tăng thêm sự hào hứng của thị trường đối với vắc xin COVID-19 và kinh tế toàn cầu đang trong quá trình phục hồi.

Hôm thứ Hai, Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ Emily Murphy đã viết thư cho Biden rằng ông có thể chính thức bắt đầu quá trình. Thị trường châu Âu mở cửa tích cực trong phiên giao dịch đầu năm. FTSE 100 tăng 0,9% tại London. Tại Paris, CAC 40 và DAX của Đức đều cao hơn 1%.

Hợp đồng tương lai của Mỹ cũng tăng. S&P tương lai tăng 0,7%. Chỉ số Dow Jones tăng 0,8%. Nasdaq tương lai tăng 0,5%. Tổng thống Donald Trump đã khuyên nhóm của ông “làm những gì cần làm liên quan đến các giao thức ban đầu”, một dấu hiệu cho thấy ông đang chấp nhận kết quả bầu cử có thể chấm dứt những thách thức pháp lý của ông về kết quả.

Thị trường cũng hoan nghênh các báo cáo rằng Biden dự định đề cử cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Janet Yellen, làm thư ký ngân khố Hoa Kỳ tiếp theo. Trong tin tức về Brexit, trước thời hạn chuyển tiếp Brexit vào cuối năm, Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho là đang chuẩn bị can thiệp đáng kể vào các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này vì cả hai bên đều tin rằng một thỏa thuận đã đạt được.

Liên quan đến COVID-19, Johnson xác nhận lệnh cấm vận của Anh sẽ được dỡ bỏ theo kế hoạch vào ngày 2 tháng 12 và nước này sẽ quay trở lại hệ thống khu vực ba cấp với việc khóa chặt chẽ nhất chỉ ở các điểm nóng về virus. Sự thèm ăn rủi ro qua đêm tại các thị trường Hoa Kỳ đã được thúc đẩy bởi sự tiến bộ của vắc xin COVID-19. AstraZeneca (AZN) cho biết vắc-xin COVID-19 của họ có thể hiệu quả tới 90%, rẻ hơn để sản xuất, dễ phân phối và mở rộng quy mô nhanh hơn so với các đối thủ.

Các thị trường châu Á còn lẫn lộn. Shanghai Composite giảm 0,3% và Shenzen Component giảm 0,4%. Ở những nơi khác, Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 0,3%, KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,6%. Trong ngày tới, chúng tôi sẽ nhận được chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị Hoa Kỳ cho tháng 11, chỉ số sản xuất của Richmond Fed và chỉ số giá nhà của FHFA cho tháng 9.

Chúng tôi cũng sẽ nhận được thông tin từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB ) chủ tịch Christine Lagarde, thành viên ban điều hành của ECB Philip R. Lane, chủ tịch Fed Saint Louise James Bullard, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Fed Reserve John C. Williams và thành viên Ủy ban cảnh sát tiền tệ của BoE Jonathan Haskel.

Các thị trường châu Âu vui mừng khi quá trình chuyển đổi Biden bắt đầu, Bloomberg, ngày 24 tháng 11