Dollar bảo đảm một mức chính so với euro nhưng rút lui so với các công cụ khác - Fxpro


Fxpro


Thị trường toàn cầu tăng trưởng trở lại vào thứ Ba, với nhu cầu về cổ phiếu giá trị quay trở lại trong bối cảnh báo cáo kinh doanh mạnh hơn dự kiến ​​ở Mỹ và một số quốc gia khác. Các báo cáo PMI sơ bộ mạnh mẽ cho Dịch vụ và Sản xuất trong tháng 11 đã gây bất ngờ cho thị trường và giúp đồng đô la tạm dừng đà thoái lui.

Qua đêm, EURUSD một lần nữa không vượt qua được 1,19. Như trong nhiều lần trong ba tháng qua, cuộc tấn công của gấu từ cấp độ này rất mạnh mẽ, khiến cặp tỷ giá xuống dưới 1,18 trong vài giờ. Động lực tăng giá của đồng đô la chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, vì đó là do dữ liệu mạnh mẽ thay vì thị trường chuyển sang tài sản an toàn. Ngay sau đó, các nhà đầu tư chuyển sang mua tài sản rủi ro và các loại tiền tệ có liên quan.

EURUSD đã đảo ngược một nửa những ngày cuối tuần hồi phục vào sáng thứ Ba, giao dịch ở mức 1,1850. Sự phục hồi của nhu cầu đối với tài sản rủi ro thường nghịch với đồng đô la, buộc nó phải rút lui ngay cả so với đồng euro. Do đó, đồng đô la đã nhận được hỗ trợ nội địa từ mức quan trọng đối với đồng euro nhưng vẫn tiếp tục thoái lui trên các mặt trận khác. Do đó, sự phục hồi của chỉ số đô la từ vùng thấp nhất trong 2 năm có nguy cơ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Việc đồng đô la tăng trở lại vào đêm thứ Hai đã kích hoạt sự phục hồi của USDJPY trên 104,50 và phần lớn mức tăng này vẫn với chúng tôi. Sự tăng trưởng của cặp tiền này thường đi kèm với việc gia tăng mua trên thị trường chứng khoán và hàng hóa. Các nhà đầu tư đang vay bằng đồng yên để tài trợ cho việc mua tài sản rủi ro, điều này hỗ trợ sự suy yếu của đồng yên trong thời kỳ bùng nổ. Điều này đã không xảy ra trong những tháng gần đây vì thị trường đã tìm thấy nguồn vốn bằng đô la và euro.

Sự suy yếu của đồng yên đang tạo ra một vòng tăng trưởng mới cho chứng khoán Nhật Bản, đẩy Nikkei225 lên mức cao mới kể từ năm 1991.

Đồng thời, Vàng đã rơi ra khỏi phạm vi giao dịch trong 4,5 tháng qua, giao dịch ở mức 1830 đô la . Ngược lại, dầu đã tăng lên mức cao kể từ tháng Ba. Brent giao dịch ở mức 46,50 đô la, một lần nữa kiểm tra mức cao của tháng 8 và trước đó vào buổi sáng, chạm vào giá trị cao nhất kể từ tháng 3 là 46,66 đô la. WTI có động thái tương tự, tăng lên 43,50 USD.

Sự phục hồi của báo giá dầu đang thúc đẩy nhu cầu mạnh mẽ đối với cổ phiếu của các công ty nguyên liệu và năng lượng, đã tăng 4% -15% vào ngày hôm qua trong khi dầu thô tiếp tục tăng ngày nay cao hơn.

The FxPro Nhóm nhà phân tích