Chỉ số tương lai giảm hơn 200 điểm khi các hạn chế virus mới gây lo ngại về sự phục hồi - Fxpro


Fxpro


Hợp đồng tương lai giảm trong giao dịch qua đêm vào thứ Năm khi các ca nhiễm coronavirus mới gia tăng gây nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng. Cũng gây ảnh hưởng nặng nề bởi sự bất đồng giữa Bộ Tài chính và Cục Dự trữ Liên bang về việc tiếp tục tài trợ cho một số chương trình khẩn cấp được thực hiện trong thời kỳ suy thoái.

Hợp đồng tương lai của Dow Jones Trung bình Công nghiệp giảm 242 điểm. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,66% và Nasdaq 100 kỳ hạn gần như đi ngang. Sự phục hồi của thị trường đối với các kỷ lục đã chậm lại trong những ngày gần đây do những lo ngại ngay lập tức về đại dịch tồi tệ hơn làm lu mờ sự lạc quan đối với một loại vắc-xin khả thi.

Tỷ lệ nhiễm Covid-19 mới trung bình trong bảy ngày của Hoa Kỳ hiện là 161.165, Theo phân tích của CNBC về dữ liệu của John Hopkins, cao hơn 26% so với một tuần trước. Nhiều bang đã lùi lại kế hoạch mở cửa trở lại và thực hiện các hạn chế mới để hạn chế sự lây lan.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đang tìm cách chấm dứt một số cơ sở của Fed mua trái phiếu doanh nghiệp cũng như Main Street Lending Chương trình hướng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Động thái này đã thu hút sự phản đối từ ngân hàng trung ương, vốn cho biết các chương trình tiếp tục đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế dễ bị tổn thương.

Những người quen thuộc với vấn đề này nói với Steve Liesman của CNBC, tuy nhiên, Mnuchin hoặc Bộ trưởng Tài chính mới từ chính quyền Biden có thể quyết định khôi phục các chương trình cho vay khẩn cấp theo một thỏa thuận mới với Fed.

“Động thái của Mnuchin sẽ thắt chặt các điều kiện tài chính và gỡ bỏ mạng lưới an toàn cho thị trường vào thời điểm sai lầm”. Krishna Guha, Phó chủ tịch Evercore ISI và người đứng đầu chính sách toàn cầu và chiến lược ngân hàng trung ương, cho biết trong một ghi chú vào thứ Năm.

Các nhà đầu tư cũng nhận thấy các dấu hiệu cho thấy các nhà lập pháp có thể tiếp tục đàm phán về dự luật cứu trợ Covid-19 mới trong bối cảnh đại dịch tồi tệ hơn. Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, DN.Y., cho biết hôm thứ Năm rằng Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Đã đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán.

Hợp đồng tương lai của Dow giảm hơn 200 điểm do các hạn chế virus mới gây ra lo ngại về phục hồi, CNBC, ngày 20 tháng 11