Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại sau đợt tăng giá gần đây - Fxpro


Fxpro


Bitcoin (BTC-USD) trở lại một cách ngoạn mục vào năm 2020. Tiền điện tử đã tăng gần 150% cho đến nay trong năm nay, bao gồm cả mức tăng 70% so với năm ngoái vài tuần. Bitcoin hiện đang ở mức cao nhất so với đồng đô la trong ba năm và các nhà phân tích đang bắt đầu tự hỏi liệu nó có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới hay không. Naeem Aslam, trưởng nhóm phân tích thị trường tại Avatrade, cho biết: “Cánh cửa vẫn còn rộng mở để đồng tiền kỹ thuật số có thể thách thức mọi thời đại của nó. >

Bitcoin đạt mức cao kỷ lục là $ 19.783,06 (14.946,40 bảng Anh) vào ngày 1 tháng 1 năm 2017 - ngay trước khi bong bóng vỡ và giá nhanh chóng giảm trở lại giao dịch gần 3.500 đô la. Kể từ đó, bitcoin đã phải vật lộn để giữ trên 10.000 đô la - tức là cho đến năm nay. Tiền điện tử bắt đầu tăng cao hơn trong mùa hè trước khi tăng nhanh từ tháng 10 trở đi. Vào thứ Tư, tiền điện tử này đã tăng nhanh trên 18.000 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Đợt tăng giá đã khiến nhiều nhà phân tích ngạc nhiên. Neil Wilson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại Markets.com, cho biết: “Điều đáng chú ý lần này là sự thiếu cường điệu xung quanh Bitcoin. Mức độ phủ sóng của các phương tiện truyền thông và các tìm kiếm trên Google không ở mức gần như được chứng kiến ​​vào năm 2016 và 2017 khi giá bitcoin nhanh chóng tăng cao hơn.

Đại dịch COVID-19 đang diễn ra có thể đã giúp thúc đẩy ít nhất một số cuộc biểu tình. Nhiều nhà truyền giáo cho rằng bitcoin là một tài sản trú ẩn an toàn giống như vàng. JP Morgan (JPM) cho biết trong một ghi chú vào tháng trước, có sự phân chia theo thế hệ, với thế hệ thiên niên kỷ thích bitcoin và các nhà đầu tư lớn tuổi chọn vàng. Tuy nhiên, phần lớn mức tăng của bitcoin đến trong vài tuần qua ngay cả khi tin tức tích cực về vắc-xin xuất hiện.

PayPal (PYPL) gần đây cũng đã hỗ trợ bitcoin. Vào đầu tháng 10, công ty cho biết họ sẽ cho phép khách hàng mua và giữ tiền điện tử thông qua ứng dụng của mình. JP Morgan gọi sự chứng thực là một “bước tiến lớn” đối với thị trường. Và các công ty tài chính truyền thống ngày càng tham gia vào thị trường. Nhà quản lý quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones đã mua bitcoin vào tháng 5 như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát, một trong những xác nhận nổi tiếng nhất từ ​​một nhà quản lý tiền truyền thống.

Kết hợp lại, những yếu tố này đã giúp đưa bitcoin lên đà giảm. Xu hướng tăng giá có thể tiếp tục diễn ra vào năm 2021 - mặc dù nếu năm 2017 vẫn tiếp diễn, giá có thể giảm nhanh chóng khi bitcoin đạt đỉnh. Giá đã giảm vào sáng thứ Năm - giảm 2,6% xuống còn 17.399 đô la - nhưng mức cao nhất mọi thời đại vẫn còn trong tầm ngắm.

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại sau đợt tăng giá gần đây, CoinTelegraph, ngày 19 tháng 11