Dầu tăng do hy vọng về sự trì hoãn trong OPEC + tăng nguồn cung - Fxpro


Fxpro


Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Tư do hy vọng rằng OPEC và các đồng minh sẽ trì hoãn việc tăng sản lượng dầu theo kế hoạch, bù đắp cho những lo ngại về nhu cầu do giá dầu thô Mỹ tăng cao hơn dự kiến cổ phiếu và doanh số bán lẻ của Mỹ yếu hơn. Giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 22 cent, tương đương 0,5%, lên 43,97 USD /thùng vào lúc 07 giờ 33 GMT, trong khi dầu thô Tây Texas Trung kỳ của Mỹ giao tháng 12 tăng 6 cent, tương đương 0,1% lên 41,49 USD /thùng.

Để giải quyết nhu cầu năng lượng yếu hơn trong bối cảnh một làn sóng mới của đại dịch COVID-19, Ả Rập Xê-út đã kêu gọi các thành viên của OPEC + nhóm OPEC và các nhà sản xuất khác bao gồm cả Nga linh hoạt trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường dầu khi nước này xây dựng trường hợp chính sách sản xuất thắt chặt hơn vào năm 2021.

Ông dự đoán WTI sẽ duy trì trong phạm vi từ 39 đến 44 đô la một thùng cho đến cuộc họp đầy đủ của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào cuối tháng này . OPEC + đã tổ chức một cuộc họp ủy ban bộ trưởng vào thứ Ba mà không đưa ra khuyến nghị chính thức nào. Nhóm sẽ tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng đầy đủ vào ngày 30 tháng 11 và ngày 1 tháng 12 để thảo luận về chính sách.

Các thành viên OPEC + đang nghiêng về việc trì hoãn kế hoạch đã được thống nhất trước đó để tăng sản lượng trong tháng 1 lên 2 triệu thùng /ngày (bpd ), hoặc 2% nhu cầu toàn cầu, các nguồn tin nói với Reuters vào đầu tuần này. Ủng hộ trường hợp chính sách thắt chặt nguồn cung vào năm tới, OPEC và các đồng minh đã sửa đổi kịch bản nhu cầu dầu cho năm 2021 với nhu cầu yếu hơn so với dự đoán trước đó, một tài liệu mật được Reuters cho biết.

Cả hai tiêu chuẩn đều giảm trước đó. trong phiên sau khi Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho biết hôm thứ Ba rằng kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,2 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức tăng 1,7 triệu thùng.

Dầu tăng do hy vọng về sự trì hoãn trong việc tăng nguồn cung của OPEC +, Reuters, ngày 18 tháng 11