Doanh số bán hàng của Mỹ yếu hơn, dữ liệu giá cả mở ra cánh cửa cho Fed thậm chí còn ôn hòa hơn - Fxpro


Fxpro


Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 10 giảm không như kỳ vọng, thêm 0,3% so với dự báo + 0,5% và + 1,6% một tháng trước đó. Riêng biệt, chỉ số giá nhập khẩu giảm 0,1% so với mức tăng dự kiến ​​là 0,2%.

Dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn đã làm tăng áp lực lên đồng đô la, đưa EURUSD gần 1,1900 và USDJPY xuống 104,0, như một sự chậm chạp kinh tế phục hồi làm tăng cơ hội mở rộng chương trình Feds QE vào tháng 12.

Bảy thành viên FOMC dự kiến ​​sẽ nói vào cuối ngày hôm nay, điều này có thể làm tăng sự biến động của thị trường. Nếu chúng tôi nghe thấy tín hiệu phối hợp từ các thành viên của Fed, đồng đô la và thị trường sẽ có thể đạt được một bước tiến lớn.

Đối với EURUSD, bước này có thể là một bước tiến vượt quá 1.1900 hoặc nhận một xung lực giảm khác. Đối với thị trường chứng khoán, việc tiếp tục tăng giá hay đảo chiều giảm điểm đều nằm trong bài học. Fed thường đứng về phía đồng đô la yếu và các thị trường mạnh, nhưng bây giờ khi thị trường đã đi quá xa theo hướng này, Fed có muốn hạ nhiệt chúng không?

The FxPro Nhóm phân tích