Chứng khoán châu Á tăng cao khi Biden giành chiến thắng tổng thống - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu châu Á tăng vào thứ Sáu và giá chứng khoán Mỹ tương lai tăng cao hơn sau khi tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden được dự đoán sẽ giành chiến thắng tại chiến trường Arizona, củng cố chiến thắng của ông cho chức vụ . Dự báo của Edison Research đã giáng một đòn khác vào nỗ lực đấu tranh của Tổng thống Donald Trump nhằm lật ngược kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11.

S&P 500 e-mini futures EScv1 nhích ra khỏi lãnh thổ tiêu cực về tin tức nhưng không có nhiều thuyết phục và chỉ tăng 0,03%. Hợp đồng tương lai châu Âu vẫn kiên quyết giảm, với hợp đồng tương lai Euro Stoxx 50 STXEc1 giảm 0,67%, hợp đồng tương lai DAX của Đức FDXc1 giảm 0,6% và hợp đồng tương lai FTSE FFIc1 giảm 1,1%.

Điều đó xảy ra sau đợt bán tháo tại Hoa Kỳ và Châu Âu vào thứ Năm khi các nhà đầu tư lo ngại tác động kinh tế của việc tăng tốc độ nhiễm coronavirus. Hoa Kỳ đã báo cáo hồ sơ hàng ngày mới về các trường hợp nhập viện COVID-19 mới trong tuần này, khiến các thành phố và tiểu bang, bao gồm Chicago, Detroit và California, áp đặt lại các hạn chế về sức khỏe cộng đồng.

Các quan chức châu Âu cũng đã cảnh báo chống lại sự tự mãn và các biện pháp kiểm soát nhiễm trùng nói trên phải được tiếp tục mặc dù hy vọng rằng vắc-xin đang được phát triển có thể giúp làm chậm sự lây lan của loại coronavirus mới.

US Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm trong cuộc thảo luận với các chủ tịch ngân hàng trung ương khác rằng tiến bộ trong việc phát triển vắc-xin coronavirus là một tin đáng hoan nghênh nhưng rủi ro kinh tế ngắn hạn vẫn còn khi tình trạng nhiễm trùng tăng nhanh, nhấn mạnh nhu cầu kích thích thêm của chính phủ.

Chỉ số MSCIs rộng nhất của cổ phiếu châu Á bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS tăng 0,1%, đảo ngược mức thua lỗ trước đó. Trong tuần, nó đã tăng khoảng 0,7%. Nhưng ngoài mức tăng 0,71% của Seouls Kospi .KS11, hầu hết các chỉ số khu vực chính đều giảm vào thứ Sáu. Nikkei 225 .N225 của Nhật Bản giảm 0,57%. Một số nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội mua vào khi thị trường suy yếu.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones .DJI giảm 1,08%, do các công ty công nghiệp và tài chính nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế kéo xuống thấp hơn. S&P 500 .SPX mất 1,00% và Nasdaq Composite .IXIC nặng về công nghệ giảm 0,65%. Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ cũng giảm vào thứ Năm, bị đè nặng bởi sự gia tăng liên tục của các trường hợp coronavirus và dữ liệu cho thấy lạm phát vẫn ở mức ổn định trong nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đường cong lợi suất của Hoa Kỳ, một phần được coi là thước đo mức độ ưa thích rủi ro, cũng bị san phẳng.

Vào thứ Sáu, lợi suất của Hoa Kỳ tiếp tục giảm, với trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm US10YT=RR mang lại 0,8701%, so với đóng cửa hôm thứ Năm là 0,886%.

Sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ làm trầm trọng thêm nỗi lo kinh tế liên quan đến virus trên thị trường hàng hóa, đẩy giá dầu thô Mỹ giảm 1,85% xuống 40,36 USD /thùng. Dầu thô Brent chuẩn toàn cầu giảm 1,47% xuống 42,89 USD. Vàng giao ngay tăng 0,18% lên 1.879,06 USD /ounce.

Chứng khoán châu Á tăng cao hơn khi Biden giành chiến thắng tổng thống, Reuters, ngày 13 tháng 11